phân tích đa thức thành nhân tử 1. $x^4+x^2+2$ 2. $(x+y+z)^2+(x+y-z)^2-4x^2$
P phuong_july 22 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích đa thức thành nhân tử 1. $x^4+x^2+2$ 2. $(x+y+z)^2+(x+y-z)^2-4x^2$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích đa thức thành nhân tử 1. $x^4+x^2+2$ 2. $(x+y+z)^2+(x+y-z)^2-4x^2$
C congchuaanhsang 23 Tháng mười 2013 #2 1, Đặt $x^2$=t \Rightarrow$x^4+x^2+2$=$t^2+t+2$ Đa thức bậc 2 phân tích được thành nhân tử khi và chỉ khi đa thức đó có nghiệm hay $\Delta$\geq0 Mà ở đây $\Delta$=1-4.2<0\RightarrowKhông thể phân tích thành nhân tử!
1, Đặt $x^2$=t \Rightarrow$x^4+x^2+2$=$t^2+t+2$ Đa thức bậc 2 phân tích được thành nhân tử khi và chỉ khi đa thức đó có nghiệm hay $\Delta$\geq0 Mà ở đây $\Delta$=1-4.2<0\RightarrowKhông thể phân tích thành nhân tử!
C chonhoi110 24 Tháng mười 2013 #3 2. $(x+y+z)^2+(x+y-z)^2-4x^2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này bạn rút gọn rồi đặt nhân tử chung là ra Kết quả:$(x+y+z)^2+(x+y-z)^2-4x^2=2(z^2+y^2-x^2+2xy)$
2. $(x+y+z)^2+(x+y-z)^2-4x^2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này bạn rút gọn rồi đặt nhân tử chung là ra Kết quả:$(x+y+z)^2+(x+y-z)^2-4x^2=2(z^2+y^2-x^2+2xy)$