toan 8 nang cao

R

ruabocham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
chia 18 quả cân có khối lượng 1^2, 2^2, 3^2 ,.....,18^2 gam thanh 3 nhóm có khối lượng bằng nhau.
(bài các hằng đẳng thức đáng nhớ)
Bài 2
Chứng minh rằng nếu các chữ số a, b, c khác 0 thỏa mãn điều kiện ab :bc= a : c thì
abbb :bbbc = a:c
( Bài tính chất cơ bản cuả phân thức)
Bài 3
(a + b + c)^3 -4(a^3 +b^3 + c^3) - 12abc bằng cách đổi biến : đặt a + b = m,
a - b= n
(bài phân tích đa thức thành nhân tử)
 
B

braga

[TEX]3,\{a+b=m \\ a-b=n[/TEX][TEX]\Rightarrow 4ab=m^2-n^2 [/TEX]
[TEX]a^3+b^3=(a+b)[(a-b)^2+ab]=m\(n^2+\frac{m^2-n^2}{4}\)[/TEX]

[TEX]\text{Ta co}: \ A=(m+c)^3-4.\frac{m^3+3mn^2}{4}-4c^3-3c(m^2-n^2) \\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ =3(-c^3+mc^2-mn^2+cn^2) \\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ =3(m-c)(c+n)(c-n) \\ \ \ \ \ \ \Rightarrow A=3(a+b-c)(c+a-b)(c-a+b)[/TEX]​
 
T

thinhrost1

Bài 1
chia 18 quả cân có khối lượng 1^2, 2^2, 3^2 ,.....,18^2 gam thanh 3 nhóm có khối lượng bằng nhau.
(bài các hằng đẳng thức đáng nhớ)
Cái này lập ma phương rồi tính

-Nhóm thứ nhất: $1^2, 6^2, 9^2, 10^2, 14^2, 17^2$

-Nhóm thứ hai: $2^2, 5^2, 7^2, 12^2, 15^2, 16^2$

-Nhóm thứ ba: $3^2, 4^2, 8^2, 11^2, 13^2, 18^2$
 
S

soicon_boy_9x

Bài 2:

$\dfrac{\overline{ab}}{\overline{bc}}=\dfrac{a}{c}=\dfrac{9a+b}{10b}=\dfrac{999a+111b}{1110b}=\dfrac{999a+a+111b}{1110b+c}=\dfrac{\overline{abbb}}{ \overline { bbbc } }$
 
H

huybiet

• $A = (a + \dfrac{1}{7}) + (a + \dfrac{2}{7}) + ... + (b - \dfrac{2}{7}) + (b - \dfrac{1}{7})$

• $B = (a + 1) + (a + 2) + ... + (b - 2) + (b -1)$
bài làm hay. Thanks. Mình chỉ muốn nói thế nhưng rum báo ngắn nên mình viết thêm dòng này
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom