toán 8 nang cao

T

thinhrost1

Bài 2:CM: $\sqrt{a+b}<\sqrt{a}+\sqrt{b}$ \forall $a,b>0$

$\sqrt{a+b}<\sqrt{a}+\sqrt{b}\\\rightarrow (\sqrt{a+b})^2<(\sqrt{a}+\sqrt{b})^2\\ \leftrightarrow a+b<a+2.\sqrt{ab}+b(luôn đúng)$

 
K

khongphaibang

1. ta có (can2006-can05).(can2006+can2005)=2006-2005=1

\Rightarrowcan2006-can2005=1/can2006+can2005\Rightarrowđpcm

2. đặt x=can(a+b) ; y=cana+canb

\Rightarrowx>0 ;y>0 (1)

ta có x^2=a+b

y^2=a+b+2can(ab)

\Rightarrowx^2-y^2= -2can(ab)

mà x>0; y>0 \Rightarrow-2can(ab)<0\Rightarrowx^2<y^2 (2)

từ (1) va (2) \Rightarrowx<y hay can(a+b)<cana+canb


nếu đúng thì thanks cai nha:D:D:D:D
 
Top Bottom