toán 8 nâng cao

I

ilovesnsd_snsdno1

Last edited by a moderator:
I

ilovesnsd_snsdno1

còn một số bài nữa nè
Câu 1 1.1)Cho số A gồm 100 chữ số 1 và số B gồm 50 chữ số 2 . Chứng minh rằng A-B là một số chính phương
1.2) Chứng minh rằng với mọi n thuộc Z thì n^2 +5n+16 không chia hết cho 169

Câu 2 Cho hình vuông ABCD cạnh a. Gọi E là điểm bất kì nằm trên cạnh BC(E[FONT=&quot]≠[/FONT] B,E[FONT=&quot]≠[/FONT]C).Tia Ax vuông góc với AE cắt cạnh CD kéo dài tại F. Kẻ trung tuyến AG của tam giác AEF và kéo dài cắt cạnh CD tại H. Gọi M, N, P lần lượt là ba điểm bất kì thuộc cạnh BC,CD,DA(M[FONT=&quot]≠[/FONT]E , M[FONT=&quot]≠[/FONT]B, M[FONT=&quot]≠C [/FONT]; N[FONT=&quot]≠[/FONT]H, N[FONT=&quot]≠[/FONT] C,N[FONT=&quot]≠[/FONT]D)sao cho MNP là một tam giác đều.Chứng minh rằng :
a, BE=DF b, AC vuông góc với BG c, CG.EF=CF.FH
d, Chu vi tam giác CEH không đổi khi E di động trên cạnh BC
e, CN^2 - AP ^2 =2 DP.BM
Bài 3 Cho a , b là những số nguyên dương thỏa mãn a+b=201.
Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của biểu thức: P = a(a^2 + b) + b(b^2 + a)
 
S

seohuyn_n01

bài đại số đầu tiên cô mình cũng ra nhưng bạn mình chưa ai làm được
Nếu bạn có lời giải thì post lên cho mọi người xem nhé!!
 
H

haisonno1

khung....giai man chi cho nhoc....tha dua post len tu nghi di,,,,,,,,,,,,co lam dc cung post lam j`...mat cong
 
P

phuongmna

còn một số bài nữa nè
Câu 1 1.1)Cho số A gồm 100 chữ số 1 và số B gồm 50 chữ số 2 . Chứng minh rằng A-B là một số chính phương
1.2) Chứng minh rằng với mọi n thuộc Z thì n^2 +5n+16 không chia hết cho 169
1.1
1111111....11 - 22222...2 (trừ 11111..1 cả 2 số )
100 cs1 50cs2 50cs 1
=11111..100000...0 -11111...1
50cs1 50cs0 50cs1
=11111..1x10000..0 -11111..1
50cs1 50cs0 50cs1
=11111..1x99999..9
50cs1 50cs9
=11111..1x11111..1x9
50cs1 50cs1
=33333..3^2
50cs3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom