toán 8 nâng cao

M

madoilinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)
a) cho a+b-c=0
C/m [TEX]{({a}^{2}+{b}^{2}+{c}^{2})}^{2}=2({a}^{4}+{b}^{4}+{c}^{4})[/TEX]

b) ([TEX]8{x}^{9}-9{x}^{8}+1[/TEX])chia hết cho [TEX]{(x-1)}^{2}[/TEX]

2) Cho a,b,c đôi một khác nhau t/m
[TEX]\frac{a}{b-c}+\frac{b}{c-a}+\frac{c}{a-b}=0[/TEX]

C/m trog 3 số a,,c pải có 1 số âm , 1 dương

3) tìm GTNN , LN của

A=[TEX]\frac{{x}_{2}+2x+3}{{x}_{2}+2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hell_angel_1997

1)
a) cho a+b-c=0
C/m [TEX]{({a}^{2}+{b}^{2}+{c}^{2})}^{2}=2({a}^{4}+{b}^{4}+{c}^{4})[/TEX]

b) ([TEX]8{x}^{9}-9{x}^{8}+1[/TEX])chia hết cho [TEX]{(x-1)}^{2}[/TEX]

2) Cho a,b,c đôi một khác nhau t/m
[TEX]\frac{a}{b-c}+\frac{b}{c-a}+\frac{c}{a-b}=0[/TEX]

C/m trog 3 số a,,c pải có 1 số âm , 1 dương

3) tìm GTNN , LN của

A=[TEX]\frac{{x}_{2}+2x+3}{{x}_{2}+2}[/TEX]
còn thiếu 1 bài giải phương trình nữa=));))
1.a, [TEX]a+b-c=0 \Rightarrow a+b=c \Rightarrow a^2+b^2-c^2=2a\Rightarrow a^4+b^4+c^4=2a^2b^2+2a^2c^2+2b^2c^2[/TEX]
\Rightarrow...
b, [TEX]8x^9-9x^8+1=(x-1)(8x^8-x^7-x^6-x^5-x^4-x^3-x^2-x-1)[/TEX]
cái trong ngoặc chia hết cho x-1 => đpcm
2. gt[TEX]\Rightarrow \frac{a}{(b-c)^2}+\frac{b}{(c-a)^2}+\frac{c}{(a-b)^2}=0[/TEX]
=> đpcm
3. Min=1/2, Max=2
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Cho mấy bài làm luôn nhá :x
Bài 1. Chứng minh [TEX]\forall \ n \in N^*[/TEX] c/m [TEX]a_n = n^3+3n^2+5n \vdots 3[/TEX]
Bài 2. Cho tam giác ABC có [TEX]\widehat{B} = 2\widehat{C}[/TEX] 3 cạnh BC,AC,AB có độ dài lần lượt là a,b,c. Chứng minh [TEX]b^2 = c^2+ac[/TEX]
 
T

trydan

Cho mấy bài làm luôn nhá :x
Bài 1. Chứng minh [TEX]\forall \ n \in N^*[/TEX] c/m [TEX]a_n = n^3+3n^2+5n \vdots 3[/TEX]
Bài 2. Cho tam giác ABC có [TEX]\widehat{B} = 2\widehat{C}[/TEX] 3 cạnh BC,AC,AB có độ dài lần lượt là a,b,c. Chứng minh [TEX]b^2 = c^2+ac[/TEX]

Bài 1:
gif.latex

Bài 2: Quá quen thuộc. Kẻ đường phân giác trong của góc B
 
T

tryfighting

Bài 1 phần a bạn có thể chỉ rõ hơn đc ko???
a+b=c => ....( mình ko hiểu đoạn này và đoạn saud dó)
 
Top Bottom