A
annaanny
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Tìm x biết:
[tex]\frac{x-ab}{a+b}[/tex] + [tex]\frac{x-bc}{b+c}[/tex] + [tex]\frac{x-ac}{a+c}[/tex]
(với [tex]\frac{1}{a+b}[/tex] + [tex]\frac{1}{b+c}[/tex] + [tex]\frac{1}{a+c}[/tex] khác 0)
2. Tìm a sao cho PT sau có nghiệm duy nhất và nghiệm đó nguyên:
[tex]\frac{3ax-2}{x-2}[/tex] - a = [tex]\frac{3a}{a-2}[/tex]
[tex]\frac{x-ab}{a+b}[/tex] + [tex]\frac{x-bc}{b+c}[/tex] + [tex]\frac{x-ac}{a+c}[/tex]
(với [tex]\frac{1}{a+b}[/tex] + [tex]\frac{1}{b+c}[/tex] + [tex]\frac{1}{a+c}[/tex] khác 0)
2. Tìm a sao cho PT sau có nghiệm duy nhất và nghiệm đó nguyên:
[tex]\frac{3ax-2}{x-2}[/tex] - a = [tex]\frac{3a}{a-2}[/tex]
Last edited by a moderator: