(Toán 8 ) Nâng cao ôn tập hè !

C

congatrong00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho biểu thức

a, Rút gọn A
b, Tìm x biết \[\large \left | 3A \right |=A+4\]
c, Tìm x để

Bài 2 : Cho phương trình ( ẩn x ) : \[\large 4x^2-25+k^2+4kx=0\]
a, Giải phương trình với ẩn là k = -3
b, Tìm k để phương trình nhận x = -2 là nghiệm

Bài 3 : Tìm x nguyên thỏa mãn cả hai bất phương trình
\[\large 24+(x-1)^2< x(x-3)\] và \[\large \frac{1-2x}{4}-1< \frac{1-5x}{8}\]


Bài 4 : Giải bài toán bằng cách lập phương trình
Hưởng ứng đợt thi đua làm kế hoạch nhỏ năm học 2008-2009 do Quận đội phát động. Hai lớp 8/1 và 8/2 nộp được tổng cộng 720 vỏ lon bia các loại. Nếu chuyển 40 vỏ lon bia từ lớp 8/1 sang lớp 8/2 thì khi đó số vỏ lon bia của lớp 8/1 chỉ bằng 4/5 số vỏ lon bia của lớp 8/2. Hỏi mỗi lớp lúc đầu đã nộp được bao nhiêu vỏ lon bia.
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

2.
Ta có: $4{x^2} - 25 + {k^2} + 4kx = 0$
$ \leftrightarrow \left( {4{x^2} + 4kx + {k^2}} \right) - 25 = 0$
$ \leftrightarrow {\left( {2x + k} \right)^2} - 25 = 0$
$ \leftrightarrow \left( {2x + k - 5} \right)\left( {2x + k + 5} \right) = 0$ (1)
a, Với $k=-3$ ,(1) $ \leftrightarrow \left( {2x - 3 - 5} \right)\left( {2x - 3 + 5} \right) = 0$
$ \leftrightarrow \left( {2x - 8} \right)\left( {2x + 2} \right) = 0$
$ \leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
x = 4 \\
x = - 1 \\
\end{array} \right.$
b,Với $x=-2$, (1) $ \leftrightarrow \left( { - 4 + k - 5} \right)\left( { - 4 + k + 5} \right) = 0$
$ \leftrightarrow \left( {k - 9} \right)\left( {k + 1} \right) = 0$
$ \leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
k = 9 \\
k = - 1 \\
\end{array} \right.$
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

3.
Ta có: $24 + {\left( {x - 1} \right)^2} < x\left( {x - 3} \right)$
$ \leftrightarrow 24 + {x^2} - 2x + 1 < {x^2} - 3x$
$ \leftrightarrow 25 + x < 0$
$ \leftrightarrow x < - 25$
$\dfrac{{1 - 2x}}{4} - 1 < \dfrac{{1 - 5x}}{8}$
$ \leftrightarrow \dfrac{{2 - 4x - 8}}{8} < \dfrac{{1 - 5x}}{8}$
$ \leftrightarrow - 6 - 4x < 1 - 5x$
$ \leftrightarrow x < 7$
$ \to x < - 25$ là nghiệm của cả 2 bất phương trình
 
Top Bottom