K
kienduc_2000


:Mloa_loa:
LÀM RA CÁCH LÀM ĐÀNG HOÀNG NHÉ!
1/ đa thức nào sau nây không phân tích được thành nhân tử?
a, [TEX]x^2+x+3[/TEX]
b, [TEX]x^2-7x+6[/TEX]
c, [TEX]6x^2-7x+1[/TEX]
d, [TEX]2x^2+5x-12[/TEX]
2/ cho đa thức [TEX]4x^2+9y^2+4(x-3y)+5=0[/TEX]. khí đó [TEX]x-3y[/TEX]=?
3/ cho a+b=8, ab=-3. khi đó [TEX]2a^2+7ab+2b^2=?[/TEX]
4/ nếu [TEX]ax^3+bx^2+5x-50[/TEX] chia hết [TEX]x^2+3x-10[/TEX]. thì [TEX]a=? b=?[/TEX]
5/nếu [TEX]ax^5+5x^4-9[/TEX] chia hết [TEX]x-1[/TEX] thì a=?
6/ nếu [TEX]x^4 +ax^2+b[/TEX] chia hết [TEX]x^2-x+1[/TEX]. thì [TEX]a=? b=?[/TEX]
7/ gia trị nguyên lớn nhất của n sao cho [TEX](n^3-2n^2+3n+3)[/TEX] chia hết [TEX]n-1[/TEX]
8/ biết rằng x\geq0 thì biểu thức [TEX]x^3+ax^2+2x[/TEX] là tích của 3 số tự nhiên liên tiếp. vậy a=?
9/ nếu [TEX]x^3+ax+b[/TEX] chia [TEX]x+1[/TEX] dư 7, chia [TEX]x-3[/TEX] dư -5. thì [TEX]a=? b=?[/TEX]
10/ nếu [TEX]2x^2+ax+1 : x-3[/TEX] dư 4 thì [TEX]a=?[/TEX]
11/ biết [TEX](4x^4-3x^3) : (-x)^3 + (15x^2+6x) : 3x =0[/TEX] . vậy [TEX]x=?[/TEX]
12/ giá trị x sao cho [TEX](x^2-\frac{1}{2}x) : 2x - (3x-1)^2 : (3x-1)=0[/TEX]
13/ gọi p(x) là đa thức thương của [TEX](2x^4-x^3+3x^2) : (\frac{-1}{3}x^2)[/TEX]. hãy so sánh p(x) với 0
a) [TEX]P(x) \geq0, \forall x [/TEX] thuộc R
b) [TEX]P(x)<0, \forall x [/TEX]thuộc R
c)[TEX]P(x)\leq0, \forall x[/TEX] thuộc R
d) [TEX]P(x)>0, \forall x[/TEX] thuộc R
]
:khi (189)::khi (181)::khi (32)::khi (12)::khi (196):CẢM ƠN NHIỀU@};- :M012::M_nhoc2_16::M055::Mhi::M050::M038:
1/ đa thức nào sau nây không phân tích được thành nhân tử?
a, [TEX]x^2+x+3[/TEX]
b, [TEX]x^2-7x+6[/TEX]
c, [TEX]6x^2-7x+1[/TEX]
d, [TEX]2x^2+5x-12[/TEX]
2/ cho đa thức [TEX]4x^2+9y^2+4(x-3y)+5=0[/TEX]. khí đó [TEX]x-3y[/TEX]=?
3/ cho a+b=8, ab=-3. khi đó [TEX]2a^2+7ab+2b^2=?[/TEX]
4/ nếu [TEX]ax^3+bx^2+5x-50[/TEX] chia hết [TEX]x^2+3x-10[/TEX]. thì [TEX]a=? b=?[/TEX]
5/nếu [TEX]ax^5+5x^4-9[/TEX] chia hết [TEX]x-1[/TEX] thì a=?
6/ nếu [TEX]x^4 +ax^2+b[/TEX] chia hết [TEX]x^2-x+1[/TEX]. thì [TEX]a=? b=?[/TEX]
7/ gia trị nguyên lớn nhất của n sao cho [TEX](n^3-2n^2+3n+3)[/TEX] chia hết [TEX]n-1[/TEX]
8/ biết rằng x\geq0 thì biểu thức [TEX]x^3+ax^2+2x[/TEX] là tích của 3 số tự nhiên liên tiếp. vậy a=?
9/ nếu [TEX]x^3+ax+b[/TEX] chia [TEX]x+1[/TEX] dư 7, chia [TEX]x-3[/TEX] dư -5. thì [TEX]a=? b=?[/TEX]
10/ nếu [TEX]2x^2+ax+1 : x-3[/TEX] dư 4 thì [TEX]a=?[/TEX]
11/ biết [TEX](4x^4-3x^3) : (-x)^3 + (15x^2+6x) : 3x =0[/TEX] . vậy [TEX]x=?[/TEX]
12/ giá trị x sao cho [TEX](x^2-\frac{1}{2}x) : 2x - (3x-1)^2 : (3x-1)=0[/TEX]
13/ gọi p(x) là đa thức thương của [TEX](2x^4-x^3+3x^2) : (\frac{-1}{3}x^2)[/TEX]. hãy so sánh p(x) với 0
a) [TEX]P(x) \geq0, \forall x [/TEX] thuộc R
b) [TEX]P(x)<0, \forall x [/TEX]thuộc R
c)[TEX]P(x)\leq0, \forall x[/TEX] thuộc R
d) [TEX]P(x)>0, \forall x[/TEX] thuộc R
]
:khi (189)::khi (181)::khi (32)::khi (12)::khi (196):CẢM ƠN NHIỀU@};- :M012::M_nhoc2_16::M055::Mhi::M050::M038: