[Toán 8 nâng cao] Đường trung bình của tam giác và hình thang

  • Thread starter nguyenthimynhaso15@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 3,161

N

nguyenthimynhaso15@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tứ giác ABCD có AB=CD. Chứng minh rằng đường thẳng đi qua trung điểm của 2

đường chéo tạo với AB và CD các góc bằng nhau.

Bài 2: Trong tứ giác ABCD, A', B', C', D' thứ tự là trọng tâm của các tam giác BCD, ACD, ABD,

ABC. Chứng minh rằng bốn đường thẳng AA', BB', CC', DD' đồng quy.

Bài 3: Cho tam giác nhọn ABC, trực tâm H, M là trung điểm của BC. Qua H kẻ đường thẳng

vuông góc với HM, Cắt AB và AC theo thứ tự ở E và F.

a) Trên tia đối của HC, lấy điểm D sao cho HD=HC. Chứng minh rằng E là trực tâm của

Tam giác DBH

b) Chứng minh HE=HF

Bài 4: Tứ giác ABCD cóa B và C nằm trên đường tròn có đường kính là AD. Tính độ dài CD

biết rằng AD=8, AB=BC=2
----------------------------------------
Vẽ hình và ghi lời giải chi tiết giùm em, em đang cần gấp vào ngày mai, em cảm ơn.
 
  • Like
Reactions: Monche
T

tyn_nguyket

toán

Bài 1: Tứ giác ABCD có AB=CD. Chứng minh rằng đường thẳng đi qua trung điểm của 2

đường chéo tạo với AB và CD các góc bằng nhau.

Bài 2: Trong tứ giác ABCD, A', B', C', D' thứ tự là trọng tâm của các tam giác BCD, ACD, ABD,

ABC. Chứng minh rằng bốn đường thẳng AA', BB', CC', DD' đồng quy.

Bài 3: Cho tam giác nhọn ABC, trực tâm H, M là trung điểm của BC. Qua H kẻ đường thẳng

vuông góc với HM, Cắt AB và AC theo thứ tự ở E và F.

a) Trên tia đối của HC, lấy điểm D sao cho HD=HC. Chứng minh rằng E là trực tâm của

Tam giác DBH

b) Chứng minh HE=HF

Bài 4: Tứ giác ABCD cóa B và C nằm trên đường tròn có đường kính là AD. Tính độ dài CD

biết rằng AD=8, AB=BC=2
----------------------------------------
Vẽ hình và ghi lời giải chi tiết giùm em, em đang cần gấp vào ngày mai, em cảm ơn.

xem lời giải : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2910030
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2558469
 
Top Bottom