[Toán 8] năm sau em hoc lớp 8, giúp em bài này với

P

pokemon_truc_30

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cô dạy em bài 1, mà em kiếm trong sách bài tập của em có bài này, mà em nhìn thì lú bì, mở đáp án cũng không hiểu gì cả, giúp em với nhé

[TEX]A=x^5 - 100.x^4 + 100.x^3 - 100.x^2 + 100.x - 9[/TEX]
tại x=99

xin lỗi các anh chị, em không biết gõ toán
em chú ý latex nhé!
 
Last edited by a moderator:
T

tell_me_goobye

bài này dễ mà em

thay 100=x+1 vào rồi rút gọn còn lại x-9 =90
hoàn tất
 
Z

zeroman.com

A=x^5 - 100.x^4 + 100.x^3 - 100.x^2 + 100.x - 9
tại x=99
Bài làm:
A=x^5-100.x^4+100.x^3-100.x^2+100x-9
=x^5-(x^5-x^4)+(x^4+x^3)-(x^3-x^2)+(x^2+99)-9
=90
 
T

trydan

cô dạy em bài 1, mà em kiếm trong sách bài tập của em có bài này, mà em nhìn thì lú bì, mở đáp án cũng không hiểu gì cả, giúp em với nhé

[TEX]A=x^5 - 100.x^4 + 100.x^3 - 100.x^2 + 100.x - 9[/TEX]
tại x=99

xin lỗi các anh chị, em không biết gõ toán
em chú ý latex nhé!
Bài này có 2 cách giải e à!
Cách 1:
Phân tích A chứ nhiều biều thức dạng
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

Thay x = 99 thì
gif.latex

gif.latex

Cách 2:
Do
gif.latex

Viết lại A dưới dạng:
gif.latex

gif.latex

Thay
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom