[Toán 8] MP+MQ ko phụ thuộc vào M

M

mhhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có AB>BC. Từ 1 điểm M trên đáy BC hạ MP vuông góc vs AB,MQ vuông góc
với AC. cm:MP+MQ ko phụ thuộc vào M
@minhtuyb: Chú ý cách đặt tên tiêu đề. Lần sau mình sẽ xóa không báo trước những topic sai tiêu đề của bạn
 
Last edited by a moderator:
V

vuhoang97

mình nghĩ là tam giác ABC phải cân tại A có AB>BC
khi đó ta hạ đường cao CK,và MN vuông góc với CK (kẻ MN vuông góc với CK)
(tam giác cân thì đúng và cũng đã có đề thế này mà là tam giác cân,vậy có lẽ tam giác ko cân là sai đề)
tứ giác MPKN là hcn nên MP=KN
có tam giác CMN=tam giác MCQ
\RightarrowCN=MQ
vậy MP+MQ=CN+KN=CK (ko đổi)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom