Toán 8-Một vài bài tập cần gấp!

J

justliveandsmile

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Xác định a để đa thức x^3 + x^2 +a-x chia hết cho (x+1)^2
2.[FONT=&quot]Tìm a để đa thức 2x^3+9x^2-ax chia hết cho đa thức x-3
3.Chứng minh rằng[/FONT] 5^2005 + 5^2003 chia hết cho 13
b) a2 + b2 + 1 \geq ab + a + b
c)Cho a + b + c = 0. chứng minh:
a3 + b3 + c3 = 3abc

P/s: Giúp em chi tiết với ạ,em cảm ơn nhiều!
 
Last edited by a moderator:
V

vanmanh2001

Bài 3
b)
$a^2 + b^2 + 1 ab + a + b $
$2a^2 + 2b^2 + 2 - 2ab - 2a - 2b \geq 0$
$(a-b)^2 + (a-1)^2 + (b-1)^2 \geq 0$ luôn đúng
c)
$a+b+c = 0$
$(a+b+c)^3 = 0$
$a^3 + b^3 + c^3 + 3 (a+b)(b+c)(a+c) = 0$
$a^3 + b^3 + c^3 - 3abc = 0$
$a^3 + b^3 + c^3 = 3abc$
 
Last edited by a moderator:
T

thaotran19

Bài 3:
$5^{2005}+5^{2003}=5^{2003}.(5^2+1)=5^{2003}.13.2$
\Rightarrow đpcm.
Bài 2:
a)Theo định lí bezout có:
Đặt $f(x)2x^3+9x^2-ax$
Theo định lí bezout có:
$f(x)$ chia hết cho x-3
\Leftrightarrow f(3)=0
\Rightarrow x=........
 
Top Bottom