[toán 8]một số bài toán về tam giác đồng Dạng!!!!!!!!

A

a.anh88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Từ 1 điểmthuộc miền trong của tam giác ABC. Kẻ các đường thẳng song song AB cắt AC,BC lần lượt tại D,E. Đường thẳng song song AC cắt AC,BC lần lượt tại F,K. Đường thẳng song song BC cắt AB ,AC tại M,N , CMR
AF/AB + BF/BC + CN/CA =1
Câu 2: Cho HBH ABCD ,đường chéo AC. Hạ CE vuông góc với AB; CF vuông góc với AD.CMR
AB.AE+AD.AF=AC.AC
Câu 3 CMR: Hai tam giác có 3 đường trung tuyến tỉ lệ với nhau từng đôi 1 thì đồng dạng.
Câu 4 Cho tam giac ABC, BC=a,AC=b,AB=c.CMR
a)Nếu góc A =2 góc B thì a.a=b.b+bc
b)Nếu a.a=b.b+bc thì góc A= 2 góc B
 
A

a.anh88

Thêm nha!!!!!!!!!Câu 5:Cho hình thang ABCD (AB song song với CD); AC cắt BD tại O . Đường thẳng qua O song song AB cắt AD,BC tại M,N
a) CM: 1/AB +1/CD=2/MN
b) Cho diện tích ADB =a.a , diện tích OCD = b.b. tích diện tích ABCD
 
J

jet_nguyen

bạn coi lại bài 1 đi
sai đề rồi. theo mình nghĩ là
song song AC cắt AB
AF/AB + BE/BC + CN/CA =1
 
A

a.anh88

đúng rồi mà!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! đúng rùi không sai dề đâu! tớ CM đc mà!!!!!!!!!!!!!
 
B

bidanhyp

Mấy bài này các bạn chữa nhà thầy giáo rồi
Có thời gian bạn đăng nên cho các bạn tham khảo
 
A

a.anh88

đúng đó tớ đăng lên tham khảo thui mà ! hôm nào đăng tiếp !!!!!!!!!!
 
Top Bottom