C
chii123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một số bài toán mình không biết làm. Ai biết chỉ giùm mình. Thanks nhiều.
Bài 1:
Cho [TEX]\large\Delta[/TEX] ABC cân tại A.
H: trung điểm BC.
I là hình chiếu của H trên BC.
O: trung điểm HI.
Chứng minh : [TEX]\large\Delta[/TEX] BIC [TEX]\sim \[/TEX] [TEX]\large\Delta[/TEX] AOH.
Bài 2:
Cho [TEX]\large\Delta[/TEX] ABC có BC, DE: đường cao.
Chứng minh: a) AD.AC=AB.AE
b) [TEX]\large\Delta[/TEX] ADE [TEX]\sim \[/TEX] [TEX]\large\Delta[/TEX] ABC.
c) BD cắt CE ={I}. Chứng minh rằng: [TEX]\large\Delta[/TEX] BEI [TEX]\sim \[/TEX] [TEX]\large\Delta[/TEX] CDI.
d) [TEX]\large\Delta[/TEX] EID [TEX]\sim \[/TEX] [TEX]\large\Delta[/TEX] BIC.
e) Chứng minh: +B,E,D,C cách đều 1 điểm.
+A,E,I,D cách đều 1 điểm.
Bài 3: Cho hình thang ABCD. Đáy lớn = 3a
Đáy nhỏ CD = cạnh bên AD = a.
[TEX]\hat {A}[/TEX]=[TEX]60^o[/TEX].
M,N: trung điểm AB, CD.
Chứng minh: a) AMND: hình thang cân.
b) I: trung điểm MN. CI cắt AB tại E.
Chứng minh: EMCN : hcn (2 cách).
c) AECD: hình thoi.
d) [TEX]\large\Delta[/TEX] ECD vuông tại C (4 cách).
Bài 4: Cho hình thang ABCD (AB//CD).
O là giao điểm 2 đường chéo.
Chứng minh :
a) OA.OD=OB.OC
b)I,K: trung điểm AB,CD.
Cm: O,I,K thẳng hàng.
c) Giả sử [TEX]BD^2[/TEX] = AB.CD.
Cm: [TEX]\large\Delta[/TEX] ABD [TEX]\sim \[/TEX] [TEX]\large\Delta[/TEX] CBD.
d) đường thẳng d// với 2 đáy và cắt AD, BC, AC, BD ={M, Q, P, N}.
Tìm vị trí của d sao cho MN=NP=PQ.
Bài 5: [TEX]\large\Delta[/TEX] ABC: BD, CE: đường cao.
BD cắt CE tại H.
đường thẳng x qua B [TEX]\perp[/TEX] AB.
đường thẳng y qua C [TEX]\perp[/TEX] AC.
x cắt y tại M.
Chứng minh :
a) BHCM : hbh.
b) AE.AB =AD.AC.
c)[TEX]\widehat {AED}=\widehat {ACB}[/TEX].
d) Diện tích [TEX]\large\Delta[/TEX] ABC= ? Biết AC=6
BC=5
CD=3.
e) BE.BA+CD.CA=[TEX]BC^2[/TEX].
Bài 6: Cho ABCD: hình vuông.
E, F [TEX]\in \[/TEX] AB, AD.
AE=AF.
H: hình chiếu A trên DF.
Chứng minh:
a) AH.AD= AE.DH.
b) [TEX]\large\Delta[/TEX] AHF [TEX]\sim \[/TEX] [TEX]\large\Delta[/TEX] DHC.
c) Xác định vị trí E, F sao cho diện tích [TEX]\large\Delta[/TEX] CDH = 4 lần diện tích [TEX]\large\Delta[/TEX] AFH.
Bài 1:
Cho [TEX]\large\Delta[/TEX] ABC cân tại A.
H: trung điểm BC.
I là hình chiếu của H trên BC.
O: trung điểm HI.
Chứng minh : [TEX]\large\Delta[/TEX] BIC [TEX]\sim \[/TEX] [TEX]\large\Delta[/TEX] AOH.
Bài 2:
Cho [TEX]\large\Delta[/TEX] ABC có BC, DE: đường cao.
Chứng minh: a) AD.AC=AB.AE
b) [TEX]\large\Delta[/TEX] ADE [TEX]\sim \[/TEX] [TEX]\large\Delta[/TEX] ABC.
c) BD cắt CE ={I}. Chứng minh rằng: [TEX]\large\Delta[/TEX] BEI [TEX]\sim \[/TEX] [TEX]\large\Delta[/TEX] CDI.
d) [TEX]\large\Delta[/TEX] EID [TEX]\sim \[/TEX] [TEX]\large\Delta[/TEX] BIC.
e) Chứng minh: +B,E,D,C cách đều 1 điểm.
+A,E,I,D cách đều 1 điểm.
Bài 3: Cho hình thang ABCD. Đáy lớn = 3a
Đáy nhỏ CD = cạnh bên AD = a.
[TEX]\hat {A}[/TEX]=[TEX]60^o[/TEX].
M,N: trung điểm AB, CD.
Chứng minh: a) AMND: hình thang cân.
b) I: trung điểm MN. CI cắt AB tại E.
Chứng minh: EMCN : hcn (2 cách).
c) AECD: hình thoi.
d) [TEX]\large\Delta[/TEX] ECD vuông tại C (4 cách).
Bài 4: Cho hình thang ABCD (AB//CD).
O là giao điểm 2 đường chéo.
Chứng minh :
a) OA.OD=OB.OC
b)I,K: trung điểm AB,CD.
Cm: O,I,K thẳng hàng.
c) Giả sử [TEX]BD^2[/TEX] = AB.CD.
Cm: [TEX]\large\Delta[/TEX] ABD [TEX]\sim \[/TEX] [TEX]\large\Delta[/TEX] CBD.
d) đường thẳng d// với 2 đáy và cắt AD, BC, AC, BD ={M, Q, P, N}.
Tìm vị trí của d sao cho MN=NP=PQ.
Bài 5: [TEX]\large\Delta[/TEX] ABC: BD, CE: đường cao.
BD cắt CE tại H.
đường thẳng x qua B [TEX]\perp[/TEX] AB.
đường thẳng y qua C [TEX]\perp[/TEX] AC.
x cắt y tại M.
Chứng minh :
a) BHCM : hbh.
b) AE.AB =AD.AC.
c)[TEX]\widehat {AED}=\widehat {ACB}[/TEX].
d) Diện tích [TEX]\large\Delta[/TEX] ABC= ? Biết AC=6
BC=5
CD=3.
e) BE.BA+CD.CA=[TEX]BC^2[/TEX].
Bài 6: Cho ABCD: hình vuông.
E, F [TEX]\in \[/TEX] AB, AD.
AE=AF.
H: hình chiếu A trên DF.
Chứng minh:
a) AH.AD= AE.DH.
b) [TEX]\large\Delta[/TEX] AHF [TEX]\sim \[/TEX] [TEX]\large\Delta[/TEX] DHC.
c) Xác định vị trí E, F sao cho diện tích [TEX]\large\Delta[/TEX] CDH = 4 lần diện tích [TEX]\large\Delta[/TEX] AFH.
Last edited by a moderator: