[Toán 8]Một số bài toán hình nâng cao

H

hoaelly_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho tam giác abc, kẻ phân giác trong và ngoài của góc b cắt ac ở i và d.từ i và d kẻ các đường thẳng song song với bc cắt ab ở m,n
a, tính ab,mn biết mi=12cm, bc=20cm
b,từ c kẻ đường thẳng //với ab cắt bi tại e, bd tại f.chứng minh bi*ic=ai*ie và ce=cf
bài 2 cho hình bình hành abcd qua d kẻ đường thẳng, nó cắt các cạnh ac,ab và đường thẳng bc lần lượt tại m,n,k.chứng minh
a,dm^2=mn*mk
b,dm/dn+dm/dk=1
 
Last edited by a moderator:
C

c2nghiahoalgbg

Tạm thời mình giải câu b bai 2 trước

Áp dụng hệ quả định lý-lét vào tam giác AMN ta được:
$\frac{MN}{DM}=\frac{AM}{MC}$ (1)
Áp dụng hệ quả định lý-lét vào tam giác AMD ta được:
$\frac{AM}{MC}=\frac{DM}{MK}$ (2)
Từ (1) và (2) ta có:
$\frac{DM}{MK}=\frac{MN}{DM}$
\Rightarrow$DM^2$=MN.MK
 
H

hoaelly_99

hình

cái hình bài này có vẻ to nhỉ các bạn các bạn có thể vẽ hình ra được không mình cảm ơn:D:D:D
 
Top Bottom