[Toán 8] Một số bài toán hình học hay

G

giang97bn

bài 1 một thiếu điều kiện ^a+^c=180* mới đúng định lí ptôlêmê chứ bạn
 
H

hoa_giot_tuyet

1.Cho tứ giác ABCD.CMR: AB.CD + AD.BC >=AC.BD
(bài toán Ptô-lê-mê)
2.Cho tam giác ABC;vẽ ra ngoài 3 tam giác đều ABF,ACE,BCD.CMR:AD,BE,CF đồng qui
(bài toán Tô-ri-xen-li)

Bài 1. b-(
Lấy E trên AC sao cho \widehat{ADB} = \widehat{EDC}
Vẽ đường phụ thế đúng ko bạn :|

Tớ gặp bài toán Ptô-lê-mê: Cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn O. C/m AB.CD + AD.BC =AC.BD

:-? Chắc là 2 bài này có liên quan tới nhau :D
 
Top Bottom