R
rikkapmd
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1 ) Cho hình vuông ABCD . Qua A kẻ 2 đường thẳng vuông góc với nhau lần lượt cắt BC tại P và R , cắt CD tại Q và F .
a) chứng minh Tam giác AQR và Tam giác ADF là tam giác cân
b)QR cắt PF tại H . M,N là trung điểm QR và PF. Chứng minh tứ giác AMHG là HCN.
c) CM điểm P là trục tam giác FQR
d) chứng minh MN là trung trực AC
e) Chứng minh 4 điểm M,B,N,D thẳng hàng
2)Cho hình vuông ABCD , gọi E là một điểm trên cạnh BC , qua A kẻ tia Ax vuông góc DE , Ax cắt CD ở F . Trung tuyến Ai của Tam giác AEF cắt CD tại K . Đường thẳng qua E song song với AB cắt Ai ở G . Chứng minh
a) AE = AF và EGFK là hình thoi
b)AGF đồng dạng với CAF và AF bình phương = FK nhân với FC
c) Khi E thay đổi trên BC , chứng minh EK = BE + DK và chu vi EKC không đổi .
a) chứng minh Tam giác AQR và Tam giác ADF là tam giác cân
b)QR cắt PF tại H . M,N là trung điểm QR và PF. Chứng minh tứ giác AMHG là HCN.
c) CM điểm P là trục tam giác FQR
d) chứng minh MN là trung trực AC
e) Chứng minh 4 điểm M,B,N,D thẳng hàng
2)Cho hình vuông ABCD , gọi E là một điểm trên cạnh BC , qua A kẻ tia Ax vuông góc DE , Ax cắt CD ở F . Trung tuyến Ai của Tam giác AEF cắt CD tại K . Đường thẳng qua E song song với AB cắt Ai ở G . Chứng minh
a) AE = AF và EGFK là hình thoi
b)AGF đồng dạng với CAF và AF bình phương = FK nhân với FC
c) Khi E thay đổi trên BC , chứng minh EK = BE + DK và chu vi EKC không đổi .