[Toán 8]Một số bài tập toán

M

minephuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho hình thang ABCD ,cạnh AD=5 cm lấy M là trung điểm của BC, kẻ MH vuông AD, biết MH=3cm .Tính diện tích hình thang ABCD=?
2/ Cho tam giác ABC nhọn, AC > AB, AH vuông BC, lấy d,e,f là trung điểm của AB, AC,BC.
a) Tứ giác DEFH là hình gì ?
b) Cho AH=8cm, HB= 4cm ,HC= 6cm . Tính diện tích các hình tam giác ABC, DBEF, DEFH

3/ Cho xy=11 , x^2y+xy^2+x+y=2013
Tính x^2+y^2
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

bài 1:

Cái này là kĩ năng kẻ hình phụ...hình như bạn hơi yếu phần này, nếu bạn có kĩ năng tốt chỉ 2p là giải ra ngay thôi..:)
__

từ M kẻ đường thẳng // AB

- Gọi giao của đt M vs CD là E
- Kéo dài AB cắt đt M tại K
__

Gợi ý cách giải:

-CM DEKA là hbh (có hết giữ liệu ở kẻ hình phụ rồi)

- CM tam giác BMK = tam giác MEC (g.c.g)

=> diện tích hình thang ABCD = diện tích hbh DEKA


+ MH là đường cao = 3cm

+ đáy AD=EK = 5cm

=> diện tích hbh => dt hình thang
 
Last edited by a moderator:
T

thong7enghiaha


3.

$x^2y+xy^2+x+y=2013$

$xy(x+y)+(x+y)=2013$

$(xy+1)(x+y)=2013$

$12(x+y)=2013$

$x+y=167,75$

\Rightarrow $x^2+y^2$

$=(x+y)^2-2xy$

$ \to 167,75^2-2.11=?$
 
Top Bottom