T
thaonguyenkmhd
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Rút gọn biểu thức
$A=\dfrac{1}{(a+b)^3}.(\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3})+\dfrac{3}{(a+b)^4}.(\dfrac{1}{a^2}+\dfrac{1}{b^2})+ \dfrac {6}{(a+b)^5}.(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b})$
Bài 2:
a) Xác định f(x) có hệ số nguyên không âm và nhỏ hơn 9 biết f(9)=51764.
b) Cho a,b là các số tự nhiên lớn hơn 1. Giả sử $a^{1945}+b^{1945} \ \vdots \ 2001; \ a^{1954}+b^{1954}\ \vdots \ 2001$.
Hỏi $a^{2002}+b^{2002}$ có chia hết cho 2001 không?
Bài3:
a) Cho tam giác ABC; D.E là 2 điểm thuộc BC sao cho $\dfrac{BD}{CD}.\dfrac{BE}{CE}=(\dfrac{AB}{AC})^2$.
Chứng minh rằng $\widehat{BAE}=\widehat{CAD}$
b) Cho $\triangle ABC (AB>AC)$ . Gọi M ,E, H thứ tự là chân đường trung tuyến, phân giác, đường cao kẻ từ A .Từ A kẻ đường thẳng vuông góc với AE cắt BC ở F. Chứng minh rằng AB.AC=MH.EF
$A=\dfrac{1}{(a+b)^3}.(\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3})+\dfrac{3}{(a+b)^4}.(\dfrac{1}{a^2}+\dfrac{1}{b^2})+ \dfrac {6}{(a+b)^5}.(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b})$
Bài 2:
a) Xác định f(x) có hệ số nguyên không âm và nhỏ hơn 9 biết f(9)=51764.
b) Cho a,b là các số tự nhiên lớn hơn 1. Giả sử $a^{1945}+b^{1945} \ \vdots \ 2001; \ a^{1954}+b^{1954}\ \vdots \ 2001$.
Hỏi $a^{2002}+b^{2002}$ có chia hết cho 2001 không?
Bài3:
a) Cho tam giác ABC; D.E là 2 điểm thuộc BC sao cho $\dfrac{BD}{CD}.\dfrac{BE}{CE}=(\dfrac{AB}{AC})^2$.
Chứng minh rằng $\widehat{BAE}=\widehat{CAD}$
b) Cho $\triangle ABC (AB>AC)$ . Gọi M ,E, H thứ tự là chân đường trung tuyến, phân giác, đường cao kẻ từ A .Từ A kẻ đường thẳng vuông góc với AE cắt BC ở F. Chứng minh rằng AB.AC=MH.EF