[Toán 8]một số bài tập để thi (tạm thời)

T

traitimbangtuyet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2)giải phương trình(đưa về phương trình tích ):)
a) [TEX](x^2-5x+7)^2-(2x-5)^2[/TEX]
b)[TEX]2x^3+5x^2-3x[/TEX]
c)[TEX]x^2-5x+6[/TEX]
d)[TEX]\frac{x+1}{x}=\frac{65}{8}[/TEX]
3)giải bài toán bằng cách lập phương trình
Hai người đi bộ ở hai điự điểm cách nhau 7km,đi để gặp nhau ,người thứ nhất đi đươc một giờ 6,6 km ,còn người thứ 2 đi được 7,2 km ,nhưng dừng lại 3 phút. Hỏi sau bao lâu họ gặp nhau ?
________________________the end________________:)>-:)>-:)>-:p:p;);):):)

Chú ý latex, tiêu đề [Toán 8]+nội dung bài viết
 
Last edited by a moderator:
C

conangbuongbinh_97

2)giải phương trình(đưa về phương trình tích ):)
a)(x^2-5x+7)^2-(2x-5)^2=0???
b)2x^3+5x^2-3x=0???
c)x^2-5x+6=0???
d)x+1/x=65/8
3)giải bài toán bằng cách lập phương trình
Hai người đi bộ ở hai điự điểm cách nhau 7km,đi để gặp nhau ,người thứ nhất đi đươc một giờ 6,6 km ,còn người thứ 2 đi được 7,2 km ,nhưng dừng lại 3 phút. Hỏi sau bao lâu họ gặp nhau ?
________________________the end________________:)>-:)>-:)>-:p:p;);):):)
a)
[TEX]\Leftrightarrow(x^2-5x+7-2x+5)(x^2-5x+7+2x-5)=0\\\Leftrightarrow(x^2-7x+12)(x^2-3x+2)=0\\\Leftrightarrow(x-1)(x-2)(x-3)(x-4)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[tex]\left[\begin{x=1}\\{x=2}\\{x=3}\\{x=4} [/tex]
b)[TEX]\Leftrightarrow(x-0,4(9))(x+3)(x-5,93.10^{-11})=0[/TEX]
\Leftrightarrow[tex]\left[\begin{x=0,4(9)}\\{x=-3}\\{x=5,93.10^{-11}} [/tex]
c)[TEX]\Leftrightarrow(x-2)(x-3)=0\Leftrightarrow\left[\begin{x=2}\\{x=3}[/TEX]
d)DKXD:x#0
[TEX]\Leftrightarrow\frac{x^2+1}{x}=\frac{65}{8}\\\Left 8x^2+8-65x=0\Leftrightarrow x=....[/TEX]
 
Top Bottom