[Toán 8] Một số bài cần giúp

T

tuanvy0808

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a +b+c=1 và [TEX]\frac{1}{a} +\frac{1}{b}+\frac{1}{c} = 0[/TEX]

Chứng minh [TEX]a^2 + b^2 +c^2 = 1[/TEX]
Câu 2
Một ô tô dự định đi từ tỉnh A đến tỉnh B mất 2.5 giờ .Nhưng ô tô lại đi với vận tốc nhỏ hơn vận tốc dự định là 10km/h nên nó đến tỉnh B chậm hơn dự định 50 phút.Tính quãng đường A B
Giúp mình đi mình sẽ cảm ơn

Chú ý tên tiêu đề và latex, đã sửa
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

Cho a +b+c=1(1) và [TEX]\frac{1}{a} +\frac{1}{b}+\frac{1}{c} = 0(2)[/TEX]

Chứng minh [TEX]a^2 + b^2 +c^2 = 1[/TEX]
Câu 2
Một ô tô dự định đi từ tỉnh A đến tỉnh B mất 2.5 giờ .Nhưng ô tô lại đi với vận tốc nhỏ hơn vận tốc dự định là 10km/h nên nó đến tỉnh B chậm hơn dự định 50 phút.Tính quãng đường A B
Giúp mình đi mình sẽ cảm ơn

Chú ý tên tiêu đề và latex, đã sửa
Bài 1:
từ (2)[TEX]\Rightarrow ab+bc+ac=0[/TEX]
mà từ (1)[TEX]\Rightarrow (a+b+c)^2=1\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ac)=1 \Rightarrow a^2 + b^2 +c^2 = 1 [/TEX]
 
T

tuanvy0808

ai giải cho mình lại bài 1 đi mình hok hiểu ;) bài đó
làm ơn đi
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
B

bboy114crew

Bài 1:
từ (2)[TEX]\Rightarrow \frac{ ab+bc+ac}{abc}=0 \Rightarrow ab+bc+ac=0[/TEX](do mẫu số khác 0)
mà từ (1)[TEX]\Rightarrow (a+b+c)^2=1\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ac)=1 \Rightarrow a^2 + b^2 +c^2 = 1 [/TEX](do ab+bc+ac=0)
mình giải lại nhé!
ai giải cho mình lại bài 1 đi mình hok hiểu ;) bài đó
làm ơn đi
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
bạn ơi bài này dễ mà bạn xem lại đi!
mình giải như vậy là chi tiết lắm rồi đó!
 
H

hamburgergachcua

gọi vận tốc dự định là v(km/h)

nếu đi vs vận tốc thỳ mất 2,5 giờ [TEX]\Rightarrow[/TEX] AB= 2,5v (1)

nếu đy chậm hơn 10km/h mất 2,5+5/6 = [TEX]\frac{10}{3}[/TEX] giờ

[TEX]\Rightarrow[/TEX] AB =(v-10). [TEX]\frac{10}{3}[/TEX] (2)

từ (1) và (2) [TEX]\Rightarrow[/TEX] v=40km/h

[TEX]\Rightarrow[/TEX] AB= 40. 2,5= 100 km
 
Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

có:1/a+1/b+1/c=0 thì quy đồng sẽ đc ab+bc+ca=0
do a+b+c=1 bình phương thì đc (a+b+c)^2=1:khai triển ra thì đc a^2+b^2+c^2+2(a+b+c)=1 ,vậy thì a^2+b^2+c^2=1
 
T

tuanvy0808

hamburgergachcua cái khúc mà nếu đy chậm hơn 10km/h mất 2,5+5/6 = là soa zậy
....................................................
 
H

hamburgergachcua

50 phút = 5/6 giờ
ban đầu đi hết 2,5 giờ. mà giảm vận tốc đi thì chậm hơn 50 phút => đi hết đường AB mất 2,5 +5/6 =10/3 giờ
 
Top Bottom