[Toán 8]một bài toán lớp 6

T

tk1

[TEX]A=\frac{1}{3}-\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}-\frac{1}{3^4}+....-\frac{1}{3^{2010}}+\frac{1}{3^{2011}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 3a=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}-\frac{1}{3^3}+......-\frac{1}{3^{2009}}+\frac{1}{3^{2010}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 4a=1+\frac{1}{3^{2011}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a=\frac{1+\frac{1}{3^{2011}}}{4}=\frac{3^{2011}+1}{4.3^{2011}}[/TEX]

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Giải bài toán trên

Mình cũng có cách tương tự như cách trên:
ta có 3A= 1 - 1/3 + 1/3^2 - ... + 1/3^2010
A= 1/3 - 1/3^2 + 1/3^3 - ... + 1/3^2011
=> 2A = 1 + 1/3^2011
=> A = ...... Bạn tự tính nha
:D:p;) mình giải cho bạn bài ni không cần cám ơn mô nghe.

Trừu là sai bạn nhé, với bài này cần cộng vế theo vế :|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom