[toán 8]moi nguoi giup tui voi sap fai nop bai rui!

B

bboy114crew

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)tìm x,y biết:
9(x^2) +29(y^2)+30xy=6(x+5y-4)-2
2)giai phương trình :
x^3 - x^2 - x=1/3
tìm nghiệm nguyên của phương trình:
(x^3) - 5x -12y=4
3) tìm giá trị lớn nhất của :
xy(x-2)(y+6)+12x(x-2)+3y(y+6)+2004
làm ơn giúp tui với thank nhiều!!!!!!:)|:)|:)|:)|
 
P

puu

1)tìm x,y biết:
9(x^2) +29(y^2)+30xy=6(x+5y-4)-2
2)giai phương trình :
x^3 - x^2 - x=1/3
tìm nghiệm nguyên của phương trình:
(x^3) - 5x -12y=4
3) tìm giá trị lớn nhất của :
xy(x-2)(y+6)+12x(x-2)+3y(y+6)+2004
làm ơn giúp tui với thank nhiều!!!!!!:)|:)|:)|:)|
Chém bài 2 dễ trước này
PT\Leftrightarrow[TEX]3x^3-3x^2-3x-1=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4x^3-(x^3+3x^2+3x+1)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4x^3-(x+1)^3=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4x^3=(x+1)^3[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\sqrt[3]{4}x=x+1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x(\sqrt[3]{4}-1)=1[/TEX]
\Leftrightarrow......
bạn giải tiếp nha
 
T

trydan

Gõ lại đề cho các bạn dễ nhìn nè:
Bài 1: Tìm x,y biết:
[TEX]9x^2 +29y^2+30xy=6(x+5y-4)-2[/TEX]
Bài 2: Giải phương trình :
[TEX]x^3 - x^2 - x=\frac{1}{3}[/TEX]
tìm nghiệm nguyên của phương trình:
[TEX]x^3 - 5x -12y=4[/TEX]
Bài 3: Tìm giá trị lớn nhất của :
[TEX]xy(x-2)(y+6)+12x(x-2)+3y(y+6)+2004[/TEX]
Lần sau bạn nên dùng công thức toán học cho dễ nhìn nha! :);)

______________________________________________________________________
Đừng háo thắng mà không đi xa được , việc học cũng giống như chạy marathon 42 km, phải biết giữ sức, những cây số đầu không mấy quan trọng, không học nhồi học nhét, không ham ánh hào quang hão huyền, làm sao để càng về sau càng khổng lồ, đó mới là kết quả thật sự.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom