toán 8 ,mọi người giúp mình với

B

buithihuong2410

N

nguyenbahiep1

1/Tam giác ABC vuông tại A.Hai cạnh góc vuông là a,b,diện tích S=10,625.Nếu
( b + c )^2=85 thì góc B=................;góc A=.....................
2/Cho x + y = 3 và x^2 + y^2 = 5.Khi đó x^3+y^3=.............




câu 1 bạn xem lại đề có phải xuất hiện thêm c không hay là (a+b)^2 = 85

nếu c là cạnh huyền thì mình sẽ phải giải theo kiểu khác phức tạp hơn, Trả lời nhanh nhé

câu 2

[TEX]x^3 +y^3 = (x+y)(x^2+y^2- xy) = 3(5 -xy) [/TEX]

bây h ta đi tính xy

từ đề bài x+y = 3 ta có

[TEX](x+y)^2 = 9 \Rightarrow x ^2 +y^2 + 2xy = 9 \Rightarrow 5 + 2xy = 9 \Rightarrow xy = 2[/TEX]

vậy

[TEX]x^3 +y^3 = 3(5-2) = 9[/TEX]
 
B

buithihuong2410

bài 1 trong violym pic 8 đó.......................................chắc là nó ghi sai đề
 
B

buithihuong2410

trong lớp 8 mà..................................................................................
 
C

chienhopnguyen

1/Tam giác ABC vuông tại A.Hai cạnh góc vuông là a,b,diện tích S=10,625.Nếu
( b + c )^2=85 thì góc B=................;góc A=.....................
2/Cho x + y = 3 và x^2 + y^2 = 5.Khi đó x^3+y^3=.............

Lần sau bạn
phải post lên
đaị số 8
nhé đấy có
nhiều người giải
hơn chứ
vào đây thì
chịu thôi nhé!
 
Top Bottom