[Toán 8] mọi người giúp mình với

C

cobe_tocnoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho hình thoi ABCD,gọi O là giao điểm của hai đường chéo. Vẽ đường thẳng qua B và song song với AC,vẽ đường thẳng qua C va song song với BD,hai đường thẳng đó cắt nhau tại K.
a)tứ giác OBKD là hình gì?vì sao?
b)chứng minh AB=OK
2)cho tam giác ABC vuông tại A có AB=12cm,AC=16cm.gọi AM là trung tuyến của tam giác .gọi I là trung điểm của AB,lấy N đối xứng M qua I
a)chứng minh AMBN là hình thoi
b)tính độ dài các cạnh và đường chéo của hình thoi
3)cho tam giác ABC các đường trung tuyến BN và AM cắt nhau tại I.gọi P là trung điểm của IA,Q la trung điểm của IB.
a)chứng minh tứ giác PQMN là hình bình hành
b)tam giác ABC phải thỏa điều kiện gì để tứ giác PQMN là hình chữ nhật?
c)nếu đường trung tuyến BN và AM vuông góc với nhau thì tư giác PQMN là hình gì?
4)cho tam giác ABC gọi M,N lần lượt là trung điểm của AB và AC.
a)tứ giác BMNC là hình gì?vì sao?
b)lấy E đối xứng với M qua N.chứng minh tư giác AECM là hình bình hành
c)tứ giác BMEC là hình gì?vì sao?
d)tam giác ABC cần thêm điều kiện gì thì tứ giac AECM là hình vuông?
mình cảm ơn nhiều
 
C

conan99

Bài 1)a)Dễ thấy hình này là hình chữ nhật vì do tính chất hình thoi nênAC vuông góc vs BD cho nên các đường song song đó có các góc vuong nên tứ giác BDCK là hình chữ nhật
b)Theo tính chất hình chữ nhật thì OK= BC mà BC=AB nên OK=AB
Bài 2) a) Dễ thấy tứ giác AMBN là hình bình hành vì có IN=IM,IA=IB nen nó là hình bình hành
théoinh chất của tam gíc vuông có M là trung tuyến nên MA=MB=MC, có MA=MB kết hợp vs AMBN là hình bình hành thì AMBN là hình thoi
b)Độ dài cạnh= 6 còn độ dài đường chéo dựa vào pytago mà tính
Bài 3)a) tho tính chất trọng tâm kết hợp vs PA=PI thì PI=PA=IM,tương tự thì QB=QI=IN.Vậy tứ giác MNPQ có 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đừơng nên MNPQ là hình bình hành
b)để MNPQ làhinhf chữ nhật thì góc QPN vuông mà QP//AB (tính chất đường trung bình) nên góc BAC=90 độ,Vậy tam giác ABC vuông tại A thì MNPQ là hình chữ nhật
c)Nếu AM vuông góc vs BN thì MNPQ là hình thoi vì hình bình hành có 2 đường chéo vuong góc là hình thoi
Bài 4)a)Tứ giác BMNC là hình thang ví MN là đường trung bình của tam giac ABC nên MN//BC
)tứ giác AECM là hình bình hành ví nó có NA=NC,NM=NE nên hình này là hình bình hành
c)BMEC là hình thang
d)tam giác ABC là tam giác vuông cân thì AMCE là hình vuông
 
Top Bottom