[toán 8]Mọi ng` ơi giúp mình với

D

dung_2609

giúp tui với:(
Tìm x,y biết [TEX]x^2-xy=6x-5y-8[/TEX]
mọi người giúp tui với nha thank nhìu :)

K biết đúng k nữa

Mình làm như thế này

[TEX]x^2-xy=6x-5y-8[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2-xy-6x+5y+8=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2-6x+8-xy+5y=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{(x-4)(x-2)=0}\\{y(-x+5)=0} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x=4}\\{x = 2}\\{x=5} \text{hay }y=0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x=4;2;5 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y=0 [/TEX]
:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom