[toán 8]mời các bạn giải họ bài hình

2

21mits

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cho tgiác ABC,M là điểm bất kì trên BC.Các đường thẳng //AM vẽ tu B va C cắt AC và AB tại D và E.cm:
1/AM=1/BD+1/CE
bài 2:
tgiác vuông ABC có cạnh huyền BC =289,đường cao AH=120 .Tính AB và AC
bài 3:
Cho hbình hành ABCD (AB>BD).vẽ CE vuông góc AB và CF Vuông góc AD.Cm: AB.AE+AD.AF=AC^2
 
T

th1104

bài 1:cho tgiác ABC,M là điểm bất kì trên BC.Các đường thẳng //AM vẽ tu B va C cắt AC và AB tại D và E.cm:
1/AM=1/BD+1/CE
Ta có : [TEX]\frac{AM}{BD}[/TEX] = [TEX]\frac{CM}{BC}[/TEX]

[TEX]\frac{AM}{CE}[/TEX] = [TEX]\frac{BM}{BC}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{AM}{BD}[/TEX] + [TEX]\frac{AM}{CE}[/TEX] = [TEX]\frac{CM}{BC}[/TEX] + [TEX]\frac{BM}{BC}[/TEX] = 1

\Rightarrow [TEX]\frac{AM}{BD}[/TEX] + [TEX]\frac{AM}{CE}[/TEX] = 1

\Rightarrow cùng chia hai vế cho AM ta có đpcm


 
Top Bottom