A
anhquyen1610
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
bài 1: cho hìnhvuoong ABCD. trên tia đối tia AB lấy điểm E. trên tia đối của tia CB lấy điểm F sao cho AE= CF.
a/ CM: Tam giác EDF vuông cân
b/ gọi AC \bigcap_{}^{} BD = { O } và I là trung điểm của EF.
cm: O . C , I thẳng hàng
bài 2: cho hình vuông ABCD có cạnh = a và E là điểm bất kì trên BC ( E khác B và C) hai đường thẳng AE và DC cắt nhau tịa F . tia Ax vuông với đường thẳng CD tại I.
a/ cm :góc AEI = 45 độ
b/ cm : 1/ AB^2 = 1/ AE^2 + 1/ AF^2
c/ cm :diện tích tam giác AEI < 1/2 a^2
a/ CM: Tam giác EDF vuông cân
b/ gọi AC \bigcap_{}^{} BD = { O } và I là trung điểm của EF.
cm: O . C , I thẳng hàng
bài 2: cho hình vuông ABCD có cạnh = a và E là điểm bất kì trên BC ( E khác B và C) hai đường thẳng AE và DC cắt nhau tịa F . tia Ax vuông với đường thẳng CD tại I.
a/ cm :góc AEI = 45 độ
b/ cm : 1/ AB^2 = 1/ AE^2 + 1/ AF^2
c/ cm :diện tích tam giác AEI < 1/2 a^2