[Toán 8] Mình có vài bài mong được chỉ giáo

N

ngocanhs2kp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho [tex] a^2 - b^2 =4c^2[/tex]. Chứng minh [tex] (5a - 3b + 8c )(5a - 3b -8c ) = (3a - 5b)^2[/tex]

Bài 2: Cho [tex] x+y =5;xy=k[/tex] .Tính [tex] x^3 - x^2y - xy^2 +y^3[/tex] theo [tex] k [/tex]

Bài 3: Cho
[tex] A=\frac{4bc - a^2}{bc + 2a^2} [/tex]

[tex] B=\frac{4ca - b^2}{ca + 2b^2} [/tex]

[tex] C=\frac{4ab - c^2}{ab +2c^2} [/tex]

a) Phân tích tử và mẫu của A thành nhân tử

b) Chứng minh [tex] ABC =1[/tex] và [tex] A+B+C=3 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

1)Cho a^2 - b^2 =4c^2.CM (5a - 3b + 8c )(5a - 3b -8c ) = (3a - 5b)^2
2)Cho x+y =5;xy=k.Tính : x^3 - x^2y - xy^2 +y^3 theo k
3)Cho:
A=\frac{4bc - a^2}{bc + 2a^2}
B=\frac{4ca - b^2}{ca + 2b^2}
C=\frac{4ab - c^2}{ab +2c^2}
a)Phân tích tử và mẫu của A thành nhân tử
b) Cm :ABC =1 và A+B+C=3

1)
Ta có:
[TEX](5a - 3b + 8c )(5a - 3b -8c ) =(5a-3b)^2-(8c)^2[/TEX]
[TEX]= (5a-3b)^2 - 16(a^2-b^2) = (3a - 5b)^2 [/TEX]
2)
Ta có:
[TEX]x^3 - x^2y - xy^2 +y^3 = (x+y)(x-y)^2[/TEX]
[TEX]=(x+y)^3 - 4xy(x+y)=125-20k[/TEX]
3)
Câu a chịu không hiểu đề nữa cái đó sao phân tihcs được tiếp mà có phân tích thì ra căn!
b)Bạn chịu khó biến đổi là ra thui à!:p
 
Top Bottom