[Toán 8]Mình có bài này

M

manxinh_phuongthao_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC vuông tại A, góc B có số đo bằng 60 độ . Vẽ AH vuông góc với BC , ( H thuộc BC)
a. So sánh AB và AC; BH và HC
b. lấy điểm D thuộc tia đối của tia HA sao cho HD = HA. Chứng minh răng 2 tam giác AHC và DHC bằng nhau
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

a) [TEX] \hat{B} = 60^o \Rightarrow \hat{C} = 30^o[/TEX]
Vì [TEX] \hat{B} > \hat{C}[/TEX] \Rightarrow [TEX] AC > AB \Rightarrow HC > HB[/TEX]

b) [TEX]\triangle \[/TEX] CHA = [TEX]\triangle \[/TEX] CHD (c.g.c)
(AH = HD; [TEX] \hat{CHA} = \hat{CHD} = 90^o[/TEX]; CH chung)
 
Top Bottom