[Toán 8] MG//AH

C

c2nghiahoalgbg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1:
Cho hình vuông ABCD, O là giao điểm hai đường chéo. Lấy G thuộc cạnh BC. Điểm H thuộc cạnh CD sao cho $\hat{GOH}$=$45^o$. Gọi M là trung điểm của AB. Chứng minh:
a)$\Delta HOD$ đồng dạng với $\Delta OGB$
b)$MG//AH$
Bai2:
Cho tam giác ABC có AB=c,AC=b,BC=a và $\hat{A}$=$30^o$;$\hat{B}$=$50^o$.
Chứng minh $ab=c^2$-$b^2$
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

hù, ở đây à bạn



xét $\Delta{HOD}$ và $\Delta{OGB}$

+ $\hat{OBG} = \hat{ODH}$ (ABCD là HV)

+ $\hat{HOD} = \hat{OGB}$ = $135^o $ vì $\hat{HOD} + \hat{BOG}$ = $\hat{OGB} +\hat{BOG}$ = $135^o$

--> đpcm$\\$

b)

tỉ số đồng dạng :

$\frac{HD}{OB}$ = $\frac{OD}{BG}$

-> HD.BG=OB.OD =AD.BM

--> $\Delta$ AHD đồng dạng $\Delta$ GMB ( $\frac{HD}{AD} = \frac{BM}{BG}$)

--> $\hat{AHD} = \hat{GBM}$

--> $\hat{HAB} = \hat{GMB}$ (đpcm)

mình trình bày hơi loạn

tại mình ko có bút vẽ hình:D
bạn thông cảm

 
Top Bottom