[Toán 8] Máy tính cầm tay

S

sammy_boconganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho đa thức: $P(x)=x^3+bx^2+cx+d$ và cho biết: $P(1)=-15$; $P(2)=-15$; $P(3)=-9$.
a) Lập phương trình tiềm các hệ số $b, c, d$ của $P(x)$.
b) Tìm số dư $r$ và đa thức thương $Q(x)$ trong phép chia $P(x)$ cho $(x-13)$.

2. Cho đa thức: $F(x)=x^5+2x^4-3x^3+4x^2-5x+m-2008$. Tìm giá trị của m để phương trình $F(x)=0$ có một nghiệm là $x=-1,31208$.

Mấy bạn giúp mình với mình sắp phải thi rùi nèk!!!
 
T

try_mybest

1. Cho đa thức: $P(x)=x^3+bx^2+cx+d$ và cho biết: $P(1)=-15$; $P(2)=-15$; $P(3)=-9$.
a) Lập phương trình tiềm các hệ số $b, c, d$ của $P(x)$.
b) Tìm số dư $r$ và đa thức thương $Q(x)$ trong phép chia $P(x)$ cho $(x-13)$.

2. Cho đa thức: $F(x)=x^5+2x^4-3x^3+4x^2-5x+m-2008$. Tìm giá trị của m để phương trình $F(x)=0$ có một nghiệm là $x=-1,31208$.

Mấy bạn giúp mình với mình sắp phải thi rùi nèk!!!

bài 1 thay lần lượt x=1,2,3 vào ta có hệ 3 ẩn
bấm máy là ra thui
tìm đk b,d,c rồi thì tính P(13)
dùng lệnh Cacle ấy,đấy chính là số dư

bài 2 thay $x=-1,31208$ vào f(x) rồi cho f(x) =0
tức là gán vào máy x^5+2x^4-3x^3+4x^2-5x -2008 dùng lệnh calce $x=-1,31208$
đk kết quả là k thì k+m=0 (vì f(x)=0..) tìm đk m
 
S

sammy_boconganh

bạn có thể nói rõ quy trình bấm được không****************************?????????????
 
T

try_mybest

máy của bạn là máy j mới đk
cách bấm hệ
bấm mode khi nào hiện eqn thì ấn vào đấy
sau đó 1: giải hệ 2 ẩn
2:hệ 3 ẩn
3 :pt bậc 2
4: pt bậc 3
chọn 1 trong 4 ... nhấp hệ số vào là ok
 
S

sammy_boconganh

máy mình là casio fx-570es plus hình như mấy cái mà bạn nói máy mình hk có hay sao ấy
 
Top Bottom