B
bang_mk123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH; D,E thuộc AC,AB sao cho góc DHE=90 độ. Tìm vị chí của D và E để DE nhỏ nhất.
2)Cho tam giác ABC vuông cân tại A, BC=2a. Đường thẳng d bất kỳ qua A ko cắt BC. Gọi I,K thứ tự là hình chiếu của B và C trên d, H là trung điểm của BC. Tinh S lớn nhất của tam giác HIK.
Làm giúp mình với. THANKS
2)Cho tam giác ABC vuông cân tại A, BC=2a. Đường thẳng d bất kỳ qua A ko cắt BC. Gọi I,K thứ tự là hình chiếu của B và C trên d, H là trung điểm của BC. Tinh S lớn nhất của tam giác HIK.
Làm giúp mình với. THANKS
Last edited by a moderator: