A
anhhaihung
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tìm các giá trị nguyên của [tex] x [/tex] để phân thức sau nguyên:
[tex] A =\frac{2x^3-6x^2+x-8}{x-3} [/tex]
[tex] B =\frac{x^4-2x^3-3x^2+8x-1}{x^2-2x+1} [/tex]
Bài 2: Cho [tex] x+y+z=0[/tex] và [tex]x;y;z \neq 0 [/tex]. Tính:
[tex] M =\fra{x^2}{x^2-y^2-z^2}+\frac{y^2}{y^2-x^2-z^2}+\frac{z^2}{z^2-x^2-y^2} [/tex]
Bài 3: Cho [tex] x \neq y \neq z [/tex] và [tex] x+y+z=2007 [/tex]. Tính:
[tex] A =\frac{x^3}{(x-y)(x-z)}+\frac{y^3}{(y-x)(y-z)}+\frac{z^3}{(z-x)(z-y)}[/tex]
[tex] A =\frac{2x^3-6x^2+x-8}{x-3} [/tex]
[tex] B =\frac{x^4-2x^3-3x^2+8x-1}{x^2-2x+1} [/tex]
Bài 2: Cho [tex] x+y+z=0[/tex] và [tex]x;y;z \neq 0 [/tex]. Tính:
[tex] M =\fra{x^2}{x^2-y^2-z^2}+\frac{y^2}{y^2-x^2-z^2}+\frac{z^2}{z^2-x^2-y^2} [/tex]
Bài 3: Cho [tex] x \neq y \neq z [/tex] và [tex] x+y+z=2007 [/tex]. Tính:
[tex] A =\frac{x^3}{(x-y)(x-z)}+\frac{y^3}{(y-x)(y-z)}+\frac{z^3}{(z-x)(z-y)}[/tex]
Last edited by a moderator: