[Toán 8] mấy bài ôn tập cuối năm,cũng dễ.

  • Thread starter pun_ngok_hay_khok_nke
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 5,735

P

pun_ngok_hay_khok_nke

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Có 2 kho hàng ,kho 1 gấp 4 lần kho 2,nếu chuyển từ kho 1----> 2 là 24 tấn thì lượng hàng kho 2=5/8 lượng hàng kho 1 .Hỏi mỗi kho chứa bao nhiêu tấn???
2,Cho h.b.h ABCD .O là giao điểm 2 đường chéo AC và BD .Gọi M là một điểm trên đường chéo AC ,qua M kẻ đường thẳng // BC cắt AB ở E kẻ đường thẳng //CD cắt AD ở G,EG cắt AC ở I.
a,CM: EG//BD.
b,CM :1 là trung điểm EG.
c,Cho biết M là trung điểm của OA ,diện tích ABCD là 32cm^2 ,tính diện tích tứ giác AIMG???
3,Tam Giác ABC cân ở A, AB=8cm,BC=6cm.2 đường cao AH và BK.
a,CM:tam giác AHC~tam giác BKC.
b,Tính KC và KA???
c Tính diện tích tam giác BKC???
 
H

hoa_giot_tuyet

1,Có 2 kho hàng ,kho 1 gấp 4 lần kho 2,nếu chuyển từ kho 1----> 2 là 24 tấn thì lượng hàng kho 2=5/8 lượng hàng kho 1 .Hỏi mỗi kho chứa bao nhiêu tấn???
2,Cho h.b.h ABCD .O là giao điểm 2 đường chéo AC và BD .Gọi M là một điểm trên đường chéo AC ,qua M kẻ đường thẳng // BC cắt AB ở E kẻ đường thẳng //CD cắt AD ở G,EG cắt AC ở I.
a,CM: EG//BD.
b,CM :1 là trung điểm EG.
c,Cho biết M là trung điểm của OA ,diện tích ABCD là 32cm^2 ,tính diện tích tứ giác AIMG???
3,Tam Giác ABC cân ở A, AB=8cm,BC=6cm.2 đường cao AH và BK.
a,CM:tam giác AHC~tam giác BKC.
b,Tính KC và KA???
c Tính diện tích tam giác BKC???

1. Gọi x là số hàng kho 2 ta có pt
[TEX] x + 24 = \frac{5}{8}(4x-24)[/TEX]
Lười hình b-(
 
A

anhtin_pro_sax

bạn tự vẽ hình nha, tớ chỉ hướng dẫn cách giải
bai2:a) ta có ME//BC => AE/AB=AM/AC (1)
MG//DC => AG/AD=AM/AC (2)
từ (1) & (2) => AE/AB=AG/AD => GE//DB (hệ thức lượng trong tam giác)
b)
 
T

thatki3m_kut3

2,Cho h.b.h ABCD .O là giao điểm 2 đường chéo AC và BD .Gọi M là một điểm trên đường chéo AC ,qua M kẻ đường thẳng // BC cắt AB ở E kẻ đường thẳng //CD cắt AD ở G,EG cắt AC ở I.
a,CM: EG//BD.
b,CM :1 là trung điểm EG.
c,Cho biết M là trung điểm của OA ,diện tích ABCD là 32cm^2 ,tính diện tích tứ giác AIMG???
a,EN//BC \Rightarrow [TEX]\frac{AN}{NC}=\frac{AE}{EB} (1)[/TEX]
NG//CD \Rightarrow[TEX]\frac{AN}{NC}=\frac{AG}{GD} (2)[/TEX]
Từ (1), (2) suy ra [TEX]\frac{AE}{EB}=\frac{AG}{GD}[/TEX]
\RightarrowEG//BD ( Tales đảo)

b,IG// OD \Rightarrow[TEX]\frac{GI}{OD}=\frac{AI}{AO}[/TEX]
IE//OB \Rightarrow[TEX]\frac{IE}{OB}=\frac{AI}{AO}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{IG}{OD}=\frac{IE}{OB}[/TEX] mà OB=OD ( đg` chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đg`)
\RightarrowIG=IE\RightarrowI là trung điểm GE
 
L

linhhuyenvuong

3,
a,
[tex]\large\Delta[/tex] AHC ~[tex]\large\Delta[/tex] BKC (g.g)
b,KC=2,25(cm)
KA=5,75(cm)
c,[tex] KC=\sqrt{41,0625}=6,41 (cm^2)[/tex]
 
Top Bottom