[toán 8] Mấy anh chị giải giùm em bài toán khó với!

T

tvp_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho a,b,c là các số thoả mãn (a+b-c)/c=(b+c-a)/a=(c+a-b)/b
Tính giá trí của bt : P=(1+b/a)(1+c/b)(1+a/c)
2/Cho các số dương x,y,z thoả mãn:
xy+x+y=3
yz+y+z=8
xz+x+z=15
Tính giá trị P của bt=x=y+z
Mấy anh chị giải giúp em với.Em nghĩ mấy ngày r` mà chưa ra.Thanks nhìu:)
 
M

meocon_113

:D:Dbạn à
đề bài 2 nhầm rùi
xem lại đi nha!!!:)
mình nghĩ ra rùi nhưng ko bít đúng ko
mình thử lam nha nhưng bạn sửa lại đề đi!
 
M

meocon_113

1/Cho a,b,c là các số thoả mãn (a+b-c)/c=(b+c-a)/a=(c+a-b)/b
Tính giá trí của bt : P=(1+b/a)(1+c/b)(1+a/c)
2/Cho các số dương x,y,z thoả mãn:
xy+x+y=3(1)
yz+y+z=8
xz+x+z=15
Tính giá trị P của bt=x=y+z
Mấy anh chị giải giúp em với.Em nghĩ mấy ngày r` mà chưa ra.Thanks nhìu:)
mình giải bài 2 trước nha
từ (1)\Rightarrowxy+x+y+1=4\Rightarrowx(y+1)+(y+1)=4\Rightarrow(x+1)(y+1)=4(2)
tương tự có (y+1)(z+1)=9(3)
(x+1)(z+1)=16(4)
nhân vế với vế của (2)(3)(4)\Rightarrow[(x+1)(y+1)(z+1)]^2=576\Rightarrow(x+1)(y+1)(z+1)=24
sau đó tính đc x,y,z
Đúng ko nhỉ??????????:D
 
Last edited by a moderator:
M

meocon_113

1/Cho a,b,c là các số thoả mãn (a+b-c)/c=(b+c-a)/a=(c+a-b)/b(1)
Tính giá trí của bt : P=(1+b/a)(1+c/b)(1+a/c)
bài 2 mình giải đúng ko nhỉ?
mình giải bài 1 nha

từ (1)\Rightarrow(a+b-c)/c+2=(b+c-a)/a+2=(c+a-b)/b+2\Rightarrow(a+b+c)/c=(b+c+a)/a=(c+a+b)/b
\Rightarrowa=b=c
tính dc P=8
đúng thì thanks nha!:D
 
T

tvp_1996

Cảm ơn bạn nhìu nhưng mình nghĩ bài 1 còn có thêm 1 Th nữa là a+b+c=0 thì
(a+b)/a X (b+c)/b X (c+a)/c=(-c*-a*-b)/abc=-1
Mình cũng còn 1 vài bài Toán Tết chuea giải ra được.Nếu các bạn giải được thì mình tks nhìu ;)
 
T

tvp_1996

3/
a.Cho a^3-3ab^2=5 và b^3-3a^2b=10.Tính a^2+b^2
b.Giải pt x^2+1/x^2+y^2+1/y^2
Các anh các chị nào giỏi Toán giúp em nhé
 
Top Bottom