[Toán 8]Max và Min

B

bang_mk123

Last edited by a moderator:
Z

zotahoc

11) Tìm MIN:[TEX] \frac{7}{25x^2+10x-12}[/TEX]
2)Tìm min của [TEX]f(x)=\frac{x^2-x+1}{x^2-2x+1}[/TEX]
3)Tìm max của [TEX]\frac{3x^2+6x+10}{x^2+2x+3}[/TEX]
Giúp mình với, mai phải nộp bài rùi. THANKS trước.
:D:D:D:D:D

Chú ý latex

1) Ta có:7/(25x^2 + 10x - 12) nhỏ nhất khi 25x^2 + 10x - 12 là lớn nhất => ta tìm max của 25x^2 + 10x - 12 (1)
* [TEX]25x^2 + 10x - 12[/TEX] = [TEX](5x + 1)^2[/TEX] - 13 =>Max (1) = 13
Vậy Min 7/(25x^2 + 10x - 12) =7/13 khi x= -1/5

2)f(x) = [TEX]\frac{x^2 -x +1}{x^2 - 2x + 1}[/TEX] = [TEX]\frac{x^2 - 2x + 1 +x}{x^2-2x+1}[/TEX] = 1+ [TEX]\frac{x}{(x - 1)^2}[/TEX]
=>Min f(x) = 1 khi x=o

Bài 3 tương tự bài 2 thôi bạn
........................:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom