[Toán 8] Luyện tập hình thoi

T

thienthanb4

M

meos2mieo

không pít pan muốn nói đến đương` chéo nao` . mjnh` lấy đương chéo BD nha gọi M la` giao điểm cuả EF va` OC (m thuộc OC ) ta có EC =CF ( cm tam giác OEC=OFC ) ta có[TEX]\frac{EC}{CB}= \frac{CF}{CD}[/TEX] \Rightarrow EF// BD theo ta lét đảo
EM=MF mak`4EM =BD \Rightarrow [TEX]EM=\frac{OB}{2}[/TEX] mak` OM // OB (cm trên )
\Rightarrow E , M la` trung điểm của BC va` OC ta có OE la`trung tuyến đòng thời là trung trực nên tam giác BOC vuôn cân tai O nên góc OCB = 45 , sẽ ting dk các góc con` lạ . ABCD trở thành hình vuông
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanb4

Bài này khi làm phải xét cả chia làm 2 trường hợp EF= 1/4 BD và EF=1/4 AC
Bài trên bạn làm sai rùi, ở chỗ 4EM=BD ấy phải là 8 EM= BD
 
Top Bottom