[Toán 8] Luỹ Thừa

P

phamhuy20011801

Ta có:
$2A=8(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)\\
=(3^2-1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)\\
=(3^4-1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)\\
=(3^8-1)(3^8+1)(3^{16}+1)\\
=(3^{16}-1)(3^{16}+1)
=3^{32}-1=B$
Vậy $A<B$
 
T

transformers123

$B=3^{32}-1$

$\iff B=(3^{16}-1)(3^{16}+1)$

$\iff B=(3^8-1)(3^8+1)(3^{16}+1)$

$\iff B=(3^4-1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)$

$\iff B=(3^2-1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)$

$\iff B=(3-1)(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)$

$\iff B=2(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)$

Vậy $B >A$
 
Top Bottom