Toán 9 Toán 8 lên 9

GumBALL YY

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2017
40
21
21
20
Nghệ An
THCS Hải Hoà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình :
a, [tex]\sqrt{x-1} - \sqrt{5x-1} = \sqrt{3x-2}[/tex]
b, [tex]\frac{4x}{x^{2}-5x+6} + \frac{3x}{(x-6)(x-1)} = 6[/tex]
c, [tex]2(x^{2}+x+1)^{2} - 7(x-1)^{3} = 13(x^{3}-1)[/tex]
d, [tex](9x^{2}-1)(3x^{2}+10x+8) = 7[/tex]
e, [tex]\sqrt{x+3} = 3x - 1[/tex]
f, [tex]\sqrt{2x^{2}-1}= 6-5x[/tex]
g, [tex]\sqrt{x+3} - \sqrt{x-4} = 1[/tex]
h, [tex]\sqrt{x} + \sqrt{x+1} = \frac{1}{\sqrt{x}}[/tex]
k, [tex]x + \frac{2\sqrt{2-x}}{\sqrt{1+x}} = 1[/tex]
l, [tex]\sqrt{x+3} - \sqrt{x-5} = 2[/tex]
m, [tex]x^{5} = x^{4} + x^{3} + x^{2} + x + 2[/tex]
(giúp mình với)
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Giải phương trình :
a, [tex]\sqrt{x-1} - \sqrt{5x-1} = \sqrt{3x-2}[/tex]
b, [tex]\frac{4x}{x^{2}-5x+6} + \frac{3x}{(x-6)(x-1)} = 6[/tex]
c, [tex]2(x^{2}+x+1)^{2} - 7(x-1)^{3} = 13(x^{3}-1)[/tex]
d, [tex](9x^{2}-1)(3x^{2}+10x+8) = 7[/tex]
e, [tex]\sqrt{x+3} = 3x - 1[/tex]
f, [tex]\sqrt{2x^{2}-1}= 6-5x[/tex]
g, [tex]\sqrt{x+3} - \sqrt{x-4} = 1[/tex]
h, [tex]\sqrt{x} + \sqrt{x+1} = \frac{1}{\sqrt{x}}[/tex]
k, [tex]x + \frac{2\sqrt{2-x}}{\sqrt{1+x}} = 1[/tex]
l, [tex]\sqrt{x+3} - \sqrt{x-5} = 2[/tex]
m, [tex]x^{5} = x^{4} + x^{3} + x^{2} + x + 2[/tex]
(giúp mình với)
các phương trình vô tỉ này đơn giản nên chỉ cần bình phương 2 vế là xong.
mấy bài pt bậc cao thì thu gọn dùng máy tính thử nghiệm
 

tranglan1

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2012
92
38
51
12
Câu e nè bạn, mấy câu kia cũng vậy, chú ý điều kiện
 

Attachments

  • IMG_20180616_090349.jpg
    IMG_20180616_090349.jpg
    2.4 MB · Đọc: 62

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
1529119737034-2110517776.jpg
Giải phương trình :
a, [tex]\sqrt{x-1} - \sqrt{5x-1} = \sqrt{3x-2}[/tex]
b, [tex]\frac{4x}{x^{2}-5x+6} + \frac{3x}{(x-6)(x-1)} = 6[/tex]
c, [tex]2(x^{2}+x+1)^{2} - 7(x-1)^{3} = 13(x^{3}-1)[/tex]
d, [tex](9x^{2}-1)(3x^{2}+10x+8) = 7[/tex]
e, [tex]\sqrt{x+3} = 3x - 1[/tex]
f, [tex]\sqrt{2x^{2}-1}= 6-5x[/tex]
g, [tex]\sqrt{x+3} - \sqrt{x-4} = 1[/tex]
h, [tex]\sqrt{x} + \sqrt{x+1} = \frac{1}{\sqrt{x}}[/tex]
k, [tex]x + \frac{2\sqrt{2-x}}{\sqrt{1+x}} = 1[/tex]
l, [tex]\sqrt{x+3} - \sqrt{x-5} = 2[/tex]
m, [tex]x^{5} = x^{4} + x^{3} + x^{2} + x + 2[/tex]
(giúp mình với)
 
Top Bottom