[Toán 8] lập phương trình

N

nhuquynhdat

H

hiendang241

ádghjk

vì 2 tốp thợ cùng làm 1 công việc thì 8 ngày sẽ xong nên 1 ngày 2 tốp làm được:$\frac{1}{8}$công việc
mà họ làm chung với nhau được 2 ngày thì tốp 2 nghỉ,tốp 1 phải làm trong 15 ngày nên
2 ngày 2 tốp đã làm đc:$\frac{1}{8}$.2=$\frac{1}{4}$công việc
\Rightarrow tốp 1 phải làm nốt:$\frac{3}{4}$ công việc
mặt # họ làm chung với nhau được 2 ngày thì tốp thứ 2 nghỉ,tốp 1 phải tiếp tục làm trong 15 ngày nen 1 ngày tốp 1 làm đc:$\frac{3}{4}$:15=$\frac{1}{20}$ côg việc
\Rightarrow tốp 1 sẽ làm xong công việc trong 20 ngày

 
D

dotuananh2000

Gọi thời gian đẻ tốp 1 làm một mình xong công việc là x(ngày; x>8)
Trong 1 ngày tốp 1 làm được 1/x công việc
Trong 15 ngày, tốp 1 làm được 15/ x công việc
Trong 2 ngày làm chung, cả 2 tốp làm được: 2/8= 1/4 công việc
Ta có PT: 1/4+15/x= 1
BIN GIẢI SẼ RA X= 20(t/m ĐK)
Vaayj nếu làm 1 mình, tốp 1 cần 20 ngày mới xong việc.
 
Top Bottom