[toán 8]làm thế nào để làm được bài toán nhân tử.

Status
Không mở trả lời sau này.
I

ILoveNicholasTeo

không có công thức nào đâu em à.

muốn làm đc bài toán phân tích thành nhân tử thì phải xem kĩ đề để tìm ra hướng thôi,

cố gắng làm nhiều bài tập thì sẽ dần quen.
 
S

seagirl_41119

Không có công thức tổng quát mà chỉ đc phân vào các dạng toán thôi.Nếu muốn tìm hiểu thì nên đọc kĩ lại sách giáo khoa hoặc đọc sách bổ trợ và nâng cao ấy,nó tổng hợp và phân chia các dạng toán rất kĩ đấy.
 
C

cuncon2395

bạn ơi chẳng có công thức nào cả đâu
bạn có thể xem nh~ phân` trong SGK zùi luyên lam` nh~ bài zải có pphap # la` đc mờ
 
P

phamthang_a1

cho hình chư nhật ABCD,gọi O là giao điểm hai đương chéo AC vÀ BD.P,Qtheo thư tự là trung điểm của BC vàCD.AP,AQcaaawts BD theo thư tự là N,M.chưng minh DA=MN=NB
 
S

shinichi_kudo

bạn ơi làm các bài toán phân tích thành nhân tử dễ lắm,đầu tiên bạn phải có một chút tư duy và thuộc hằng đẳng thức,cố gắng làm các bài tập khó xem cách giải của họ rùi ngẫm nghĩ...tự dưng bạn sẽ cảm thấy làm các bìa nhẩm nghiệm dễ thui.Với lại tui cũng có một cách thế nè:
VD1: x^2-4x+3
bạn thấy 3=1*3=-1*-3thì bạn tách 4x thành -x-3x ,thường làm như này vì trước 4x là dấu trừ,vậy x^2-4x+3=x^2-x-3x+3=(x^2-x)-(3x-3)=x(x-1)-3(x-1)=(x-1)(x-3)

VD2: x^2+5x+4
bạn thấy4=-1*-4=1*4, trứoc 5x là dương nên tách 5x=x+4x , rùi bạn nhóm lại để có nhân tử chung như trên..
Đây mới chỉ là những bìa đơn giản còn nhiều bài khó hơn, phải tách hiều hơn thế cơ,bạn nên có 1 quyển sách"chuyên đề Đại số" .Chúc thành công:D
 
T

thienthandethuong_minigirl

1 số cách phân tích đa thức thành nhân tử thông thường:
-đặt nhân tử chung
-nhóm hạng tử
-dùng hằng đẳng thức
ngoài ra còn 2 phương pháp:
-tách hạng tử
-đặt ẩn phụ
mỗi phương pháp trên đều đc SGK hương dẫn cụ thể và cô giáo cũng giảng trên lớp.và quan trong là phải có tư duy nữa bạn ạ,ko có công thức cụ thể đâu ^^!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom