[Toán 8] Làm sao để giải những bài toán có dạng này

K

kimitachi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(100+90+80+...+10)+ hoặc - (98+96+94+...+2) mình kém nhất dạng này :(
Chú ý: cách đặt tiêu đề: [Môn+lớp]+tiêu đề
p/s: đã sửa, nếu bạn để mình nhắc nhở lần 3 thì mình sẽ khoá bài đó, rất mong bạn thông cảm, đây là nhiệm vụ của mình
 
Last edited by a moderator:
M

me0kh0ang2000

Em làm thử một bài nhé! :D

$100+90+80+...+10$ có:

$(100-10):10+1=10$ (số hạng)

Vậy, biểu thức tên có 5 cặp.

Tổng của biểu thức trên là:

$100+90+80+...+10=(100+10).5=550$

Những dạng bài này chị nên coi lại ở sgk lớp 6, tập 1 sẽ rõ hơn! :|

Bài còn lại thì chị cứ tính trong ngoặc trước, sau đặt dấu trừ trước kết quả.
 
T

thinhrost1

(100+90+80+...+10)+ hoặc - (98+96+94+...+2) mình kém nhất dạng này :(

Uổng quá bị bóc tem trước hết rồi ;))

Nói chung là anh bị mất kiến thức cơ bản lớp 6 nên cần xem lại về việc tính tổng N nói sơ sơ thì có 2 bước.
$B_1:$ Tìm quy luật nhất định
$B_2$: Tính tổng theo quy luật đó.

Làm một số bài mẫu.

Bài 1:
$100+90+..+10=10(10+9+..1)=550$
Bài 2:
$-(98+96+94+...+2)=-\dfrac{\dfrac{98-2}{2}+1}{2}.100=...$
 
Top Bottom