Toán 8 [Làm hộ em với ạ]

H

harrypham

Bạn tự vẽ hình nhé.
Ta có [TEX]\widehat{ABC}+ \widehat{D}= \widehat{FAD}+ \widehat{ECD}=180^o[/TEX]. (gt)
Và [TEX]\widehat{ABC}= \widehat{EBF}[/TEX] (đối đỉnh) nên [TEX]\widehat{D}= \widehat{BEF}+ \widehat{BFE}[/TEX] (cùng bù với góc [TEX]\widehat{B}[/TEX]).

Tiếp tục [TEX]\widehat{BEM}+ \widehat{BFM}= \frac{ \widehat{DEC}+ \widehat{AFD}}{2}= \frac{(180^o - \widehat{D}- \widehat{ECD})+(180^o- \widehat{D}- \widehat{FAD})}{2} = \frac{180^o- 2 \widehat{D}}{2}= 90^o- \widehat{D}[/TEX].
Vậy [TEX]\widehat{MEF}+ \widehat{MFE}= (\widehat{BEF}+ \widehat{BFE})+(\widehat{BEM}+ \widehat{BFM})= 90^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{EMF}=90^o[/TEX].
 
Top Bottom