C
congadu5310
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC có các đường cao BK và CI cắt nhau tại H. Các đường thẳng kẻ từ B vuông góc với AB và từ C vuông góc với AC cát nhau tại D.
a)Tứ giác BHCD là hình gì ? Tại sao ? Suy ra H, D và trung điểm M của BC thẳng hàng
b) C/m: AI . AB = AK . AC
c)Tam giác ABC thoả mãn điều kiện gì để đường thẳng DH đi qua A
d)Gọi A' là điểm đối xứng với A qua trung điểm M của BC. Chứng minh: ^DCA' = ^ACI
Các bạn chỉ cần giải giúp mình câu d thui nha
a)Tứ giác BHCD là hình gì ? Tại sao ? Suy ra H, D và trung điểm M của BC thẳng hàng
b) C/m: AI . AB = AK . AC
c)Tam giác ABC thoả mãn điều kiện gì để đường thẳng DH đi qua A
d)Gọi A' là điểm đối xứng với A qua trung điểm M của BC. Chứng minh: ^DCA' = ^ACI
Các bạn chỉ cần giải giúp mình câu d thui nha