[Toán 8] Kt 1 tiết!

M

mihiro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn (AB<AC). Kẻ đg` cao AH, gọi M, N, K lần lượt là trung điểm cạnh AB, AC, BC
a) CM: tứ giác MNKB là hình bình hành
b) CM: MH=KN và tứ giác MNKH là hình thang cân
c) Giả sử MK vuông góc với NH. CM: MN + HK = AH

*** Mình chỉ cần câu c thôi, nên khỏi cần câu a,b :D
 
M

minatohokage

Chém bài dễ đã :">
a. Trong tam giác ABC có: MN, NK là đường trung bình
-> MN // BC -> MN // BK
Và NK // AB -> NK // MB
-> MNKB là hình bình hành
b. Trong 3g ABC, NK là đường TB -> NK = 1/2 AB
Trong 3g AHB vuông tại H, MH là trung tuyến -> MH = 1/2 AB
-> NK = MH (1)
Trong 3g ABC, MN là đường TB -> MN // BC -> MN // HK -> MNKH là hình thang
MK = 1/2 AC ( MK là đường TB trong 3g ABC )
Mặt khác HN = 1/2 AC ( Trong 3g AHC vuông tại H, HN là trung tuyến )
-> MNKH là hình thang cân ( HT có 2 đ/c = nhau )
c. Đang suy nghĩ :D
 
Top Bottom