Q
quynhnhung81
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hôm ny mới kiểm tra một tiết hình... mệt...làm không kịp..., đăng lên mọi người cùng giải, dễ thui
Bài 1: Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD, đáy ABCD là một hình vuông có cạnh 20cm, chiều cao [TEX]SO = 2 \sqrt{94}[/TEX]. Tính thể tích hình chóp đều đó
Bài 2: Cần bao nhiêu tôn để làm một cái thùng dạng hình hộp chữ nhật có chiều cao bằng 90cm và đáy là một hình vuông có diện tích là 2500cm^2
Bài 3: Cho hình lăng trụ đứng tam giác ABC.A'B'C' có đáy là \Delta ABC cân tại A có [TEX]AB= \frac{a\sqrt{2}}{2}[/TEX] và BC=a. [TEX]\widehat{AB'C'}=60^o[/TEX]
a) Chứng minh [TEX]\Delta AB'C'[/TEX] là tam giác đều
b) Chứng minh các mặt bên ABB'A' ; ACC'A' là các hình vuông
c) Tính diện tích xung quanh của hình lăng trụ đứng tam giác theo a
Bài 1: Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD, đáy ABCD là một hình vuông có cạnh 20cm, chiều cao [TEX]SO = 2 \sqrt{94}[/TEX]. Tính thể tích hình chóp đều đó
Bài 2: Cần bao nhiêu tôn để làm một cái thùng dạng hình hộp chữ nhật có chiều cao bằng 90cm và đáy là một hình vuông có diện tích là 2500cm^2
Bài 3: Cho hình lăng trụ đứng tam giác ABC.A'B'C' có đáy là \Delta ABC cân tại A có [TEX]AB= \frac{a\sqrt{2}}{2}[/TEX] và BC=a. [TEX]\widehat{AB'C'}=60^o[/TEX]
a) Chứng minh [TEX]\Delta AB'C'[/TEX] là tam giác đều
b) Chứng minh các mặt bên ABB'A' ; ACC'A' là các hình vuông
c) Tính diện tích xung quanh của hình lăng trụ đứng tam giác theo a
Last edited by a moderator: