[toán 8]Kiểm tra một tiết ( giúp với)

H

hoangoclan161

hôm nay em vừa thi kiểm tra một tiết xong,có một bài emko lam` dc giả dùm em:
Chứng minh: 10^18 - 1 chia hết cho 999
Híc bài kiểm tra 1 tiết mà khó zậy.Chị thử làm nhưng không biết có đúng không nhưng cứ post để em tham khảo:
Ta có:
[TEX]10^{18}=(10^9)^2[/TEX].Khi đó biểu thức đã cho trở thành:
[TEX](10^9)^2-1=(10^9-1)*(10^9+1)[/TEX]
Mà [TEX]10^9-1=999999999[/TEX]
Hì 999999999 chia hết cho 999
 
T

thptlequydon

troi ôi! dễ mà bạn.
[TEX]10^18-1[/TEX]=[TEX](10^3)^6-1[/TEX]=[TEX]1000^6-1[/TEX]áp dụng hằng đảng thức mũ 6 có chứa 999 là ra (lười post lắm) bạn tự làm phần còn lại nhé
 
Top Bottom