Toán 8 kiểm tra 1 tiết!!!

R

rukitori9x

bài kiểm tra 1 tiết này mọi người ơi!!!
giải giúp mình câu c) ý 2 nhé
 
L

letrang3003

a) c/m nó theo trường hợp g.g ( đối đỉnh )

b)c/m 2 tam giác vuông HBA và KCA đồng dạng ( g.g) => tỉ số đồng dạng .
--> dfcm.
 
R

rukitori9x

2 câu đó dễ rùi mình có hỏi đâu bạn=.="
cái chính là mình hỏi mọi người vế 2 câu c) cơ
 
Q

quan8d

ta có : AH.DK = AK.DH=> AH.DK - AK.DH =0=>AH(AK-AD)-AK(AD-AH)=0=>AH.AK-AH.AD-AK.AD+AK.AH=0
=>2.AH.AK=AH.AD+AK.AD
=>2/AD=(AH+AK)/AH.AK
=>2/AD=1/AK + 1/AH
 
R

rukitori9x

ths bạn nhé^^
nếu có ai giải đc theo cách khác thì cứ post lên nha:D
 
Top Bottom