[Toán 8]Khoảng cách

N

nhoc_nhoc_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên đoạn thẳng AB lấy các điểm MvàN(Mnằm giữa AvàN).Vẽ về một phía của AB các tam giác đều AMD,MNE,BNF.Gọi G là trọng tâm của tam giác DEF.CMR khoảng cách từ G đến ab không phụ thuộc vào vị trí của các điểm M,N trên đoạn thẳng AB
:(:(:(:(@-)@-)@-)@-)@-)/:)/:)/:)/:)/:)
e xin lỡi nha tại vội wa nên viết ko cẩn thận
 
Last edited by a moderator:
T

tumonobeo

Trên đoạn thẳng AB lấy các điểm MvàN(nằm giữa AvàN).Vẽ về một phía của AB các tam giác đều AMN,MNE,BNF.Gọi G là trọng tâm của tam giác DEF.CMR khoảng cách từ G đến ab không phụ thuộc vào vị trí của các điểm M,N trên đoạn thẳng AB
:(:(:(:(@-)@-)@-)@-)@-)/:)/:)/:)/:)/:)
xem lại đề em nhé.A,M,N thẳng hàng sao mà vẽ đc tam giác đều AMN
 
T

tumonobeo

Trên đoạn thẳng AB lấy các điểm MvàN(Mnằm giữa AvàN).Vẽ về một phía của AB các tam giác đều AMD,MNE,BNF.Gọi G là trọng tâm của tam giác DEF.CMR khoảng cách từ G đến ab không phụ thuộc vào vị trí của các điểm M,N trên đoạn thẳng AB
:(:(:(:(@-)@-)@-)@-)@-)/:)/:)/:)/:)/:)
e xin lỡi nha tại vội wa nên viết ko cẩn thận
gọi D'.F'.E'.G',I' lần lượt là chân đường cao hạ từ D,E,F,G,I xuống AB.(I là trung điểm DE)
ta cm đc:GG'=(EE'+2II')/3=(EE'+DD'+FF')/3
mà EE'.DD'.FF' tính theo đc AM,MN,NB do tam giác đều
sau sẽ CM đc GG' có độ dài chỉ phụ thuộc vào độ dài AB
 
N

nhoc_nhoc_baby

ai giúp mình làm bài hình wa khó nè mình hậu tạ sau nha:))

Cho hình thang ABCD(AB//CD),trong đó đáy CD bằng tổng hai cạnh bên BC và AD. Chứng minh rằng hai tia phân giác của góc A và góc B cắt nhau tại một điểm thuộc cạnh đáy CD:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
K

khanhtoan_qb

Bài này dễ thui mà
Ta có:
Lấy E trên CD sao cho BC = CE \Rightarrow tam giác ACE cân tại C
\Rightarrow [TEX]\widehat{EBC} = \widehat{BEC}[/TEX]
Mà [TEX]\widehat{EBA} = \widehat{BEC}[/TEX](so le trong)
\Rightarrow BE là phân giác góc ABC
do BC = CE \Rightarrow DE = AD tương tự có AE là phân giác góc DAB
\Rightarrow đpcm :):)
 
Top Bottom